THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

 của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

NĂM THÁNH MẪU FATIMA 2017

 

Bác Ái Cứu Trợ

 

Quà tặng cho nạn nhân thảm họa thiên tai ở Việt Nam 2017 và một số cứu trợ phụ thêm

 

Lần tặng quà cho các nạn nhân thảm họa thiên tai khác nhau ở Việt Nam Năm Thánh Mẫu Fatima Bách Niên 2017 này hoàn toàn là một bất ngờ. Không như chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 của Nhóm TĐCTT 3 tuần (18/9 - 8/10/2016) là một công việc đã được dự tính và thực hiện. Không ngờ, cũng vào thời điểm của chuyến hành trình năm ngoái, Nhóm TĐCTT đã được LTXC tạo cơ hội thực hiện một công cuộc bác ái cứu trợ khác ở Việt Nam mà không cần phải thực hiện cuộc hành trình như năm ngoái, một công cuộc bác ái cứu trợ hoàn toàn xẩy ra ngoài dự tính nhưng lại rất hợp thời và thành đạt ngoài lòng mong ước, chẳng những liên quan đến tổng số tiền đóng góp như bánh hóa nhiều mà còn liên quan đến các thành phần nạn nhân khác cũng cần được cứu trợ nữa.

Đầu tiên chỉ nhắm đến thành phần anh chị em nạn nhân của thiên tại bão lụt (số 10 xẩy ra vào giữa Tháng 9/2017) ở Hà Tĩnh và Quãng Bình (1), nhưng không ngờ lan sang Mái Ấm Vincente ở Quảng Bình (2) và Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 ở Nghệ An (3), rồi tới 3 lớp học tình thương cho các em đồng bào thiểu số ở giáo điểm Làng Mông Ban Mê Thuột (4), sang tới chuyện góp quà truyền giáo cho AC TĐCTT Hiệp Vân ở Bolivia để mua computer dạy tù nhân trong các nhà tù (5), và cuối cùng tới anh chị em nạn nhân bị lũ lụt ở Thanh Hóa và Ninh Bình vào giữa Tháng 10/2017 (6), chưa kể đến Dự Án Mai Sơn của các sơ Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa (7), và cuối cùng bất ngờ tới cả các nạn nhân của trận bão thứ 12 (Darmey) ở chung miền duyên hải Việt Nam cách riêng ở Nha Trang vào đầu tháng 11/2017 (8)

Sở dĩ thành phần các nạn nhân đáng thương khác nhau này ở Việt Nam được bao thầu trong tổng số tiền đóng góp của Nhóm TĐCTT là vì việc chuyển tiền bị kéo dài hơn dự tưởng, với mục đích là để làm sao an toàn hơn cho cả người gửi lẫn người nhận đối với một số tiền lớn như thế, cũng như để chính việc bác ái cứu trợ được đáp ứng một cách công bằng, xứng đáng và phổ quát bao nhiêu có thể, liên quan đến các thừa tác nhân thực hiện. 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-02 11:44 GMT-07:00
Subject: Re: Hành Trình Truyền Giáo 2017
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên, 

Trước hết, chúng ta hãy cảm tạ ngợi khen LTXC đã chẳng những luôn hiện diện nơi Nhóm TĐCTT chúng ta mà còn hiển linh nơi chúng ta nữa, qua những lần Người làm phép lạ hóa bánh ra nhiều khá nhiều lần, như chúng ta từng thấy, khi chúng ta làm việc bác ái cứu trợ homeless ở Hoa Kỳ hay Truyền Giáo ở VN. Trong chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Vệt Năm Thánh Thương Xót 2016, LTXC đã không tỏ mình ra qua số tiền 62,950.00 ngàn Mỹ kim từ việc anh chị em chúng ta tự động đóng góp và kêu gọi nhau (cả ngoài nhóm) đóng góp hay sao, chưa kể cả chục ngàn nữa từ 20 anh chị em trong phái đoàn về VN giúp thêm ở các nơi khi thấy tận mắt cảng nghèo khốn của các giáo điểm truyền giáo. Lần này, trong Năm Thánh Mẫu Fatima Bách Niên 2017, LTXC lại bất ngờ tỏ mình ra một cách tỏ tường hơn bao giờ hết khi cho 1 TĐCTT matching gấp đôi số tiền quyên góp từ 10 ngàn thành 20 ngàn Mỹ kim.  

Thật vậy, tính cho đến 10:30 đêm hôm qua, Chúa Nhật 1/10/2017, số tiền của chúng ta đã lên tới chẵn 10 ngàn Mỹ kim. AC Nguyễn King và Trần Evy, TĐCTT XII - 2014 GP Orange CA, cặp TĐCTT đã đóng góp 500 Mỹ kim cho quĩ cứu trợ bão lụt của nhóm, đã lái xe 45 phút lên tận nhà của chúng em vào lúc 9:30 tối để đưa tận tay cho chúng em thêm số tiền nữa, trước khi khóa sổ, bao gồm cả 1 ngàn Mỹ kim của anh chị cho riêng em về VN truyền giáo, nhưng em đã chia ra làm hai số tiền này, trích một số nhỏ ($140.00) cho chẵn 10 ngàn Mỹ kim cứu trợ bão lụt của chung nhóm, còn phần lớn ($860.00) cho sang cô nhi viện Thánh Giuse phục vụ các em bại não; anh chị còn đưa thêm cho chúng em 200 Mỹ kim nữa từ một số người ở tiệm nail của anh chị đóng góp theo lời mời gọi của anh chị.  

ối hôm Thứ Bảy, 30/9/2017, Chị Nguyễn Kiều Diễm, TĐCTT XI 2014 TGP Detroit MI, đã gọi cho em vào lúc 10:30 pm giờ CA, tức 1:30 am giờ Michigan, để đóng góp cho Cô Nhi Viện Thánh Giuse phục vụ các em bị bại não $1,400.00 và $600.00 cho riêng em truyền giáo tùy em muốn làm gì thì làm tùy em, nhưng em đã bỏ hết vào quĩ bão lụt. Ở Orange County, Chị Trần Mỹ Dung, TĐCTT IV 2012, trưởng tiểu nhóm 2 đã chẳng những vận động trong ngoài nội bộ chẳng những cho việc bác ái cứu trợ bão lụt, mà còn cho cả việc truyền giáo của em nữa trên 1,500.00 Mỹ kim. Ngoài ra, còn một số anh chị TĐCTT cũng chẳng những đóng góp phần mình mà còn vận động trong thân nhân và thân hữu nữa, như Chị Nguyễn Kim Ngân, AC Hồng Phát, AC Lý Minh - Ngọc Anh v.v. Tạ ơn Chúa đã cho chúng ta đoàn kết và đồng lòng dấn thân thực hiện việc bác ái cứu trợ tuyệt vời này. Ngay khi em đang viết email này, em còn nhận được 1 điện thoại mật từ trong nội bộ báo tin khẩn về một người ngoài là thân nhân ruột thịt của TĐCTT chúng ta xin đóng góp thêm 500 Mỹ kim nữa cho việc cứu trợ bão lụt với chúng ta. Số tiền này chúng em chưa kịp thêm vào bản liệt kê chung.  

Cám ơn tất cả mọi và mỗi quí anh chị đã đóng góp tùy theo khả năng của mình nhân cơ hội được LTXC tạo ra cho chúng ta qua tiếng kêu cứu của Anh Nguyễn Hành cho Giáo Hạt Kỳ Anh (bao gồm 10 giáo xứ, trong đó có Giáo Xứ Dũ Yên của anh) ở Hà Tĩnh, là nơi chẳng những bị thảm họa Formosa ngay đó, hầu như hằng năm phải hứng chịu thiên tai bão lụt, năm 2017 này gây ra bởi trận bão số 10. Riêng về Mái Ấm Vincent Quảng Bình, nơi cũng bị thảm họa thiên tai bão lụt như Giáo Hạt Kỳ Anh và là nơi em cũng bao gồm trong việc kêu gọi cứu trợ lần này, em nghĩ trích ra 1/10 số tiền 20 ngàn Mỹ kim chung là 2 ngàn Mỹ kim tặng cho cô nhi viện này. Bởi vì, một số anh chị em TĐCTT đã đóng góp cho cô nhi viện này, theo chỗ em biết, được khoảng gần 2 ngàn Mỹ kim lần này. Như thế là số tiền 2 ngàn Mỹ kim của cô nhi viện này cũng được matching thành 4 ngàn Mỹ kim. Phần còn lại 18 ngàn Mỹ kim nếu chia ra 10 giáo xứ thì mỗi giáo xứ cũng chẳng được bao nhiêu, nhất là những gia đình chẳng những đang bị thất nghiệp khốn đốn vị thảm họa formosa mà còn lại bị tan hoang cửa nhà bởi thiên tai bão lụt 2016 và 2017 này.  

Tuy số tiền chúng ta quyên góp được tới 20 ngàn, bao gồm cả 10 ngàn được mathcing, (nếu tính 500 vào giờ chót như em đề cập đến trên đây là 10,500.00 MK, mà nếu 500 này cũng được matching nữa thành 21,000.00), chúng ta cứ tặng hết cho họ, đừng giữ lại một chút nào. Theo tinh thần của Phép Lạ Bánh Hóa ra nhiều thì dân chúng phải được no nê chứ không phải chỉ cho đỡ đói, và Phép Lạ xẩy ra hai lần chứ không phải một lần, nên lần nào biết lần ấy. Chúng ta cứ sống bằng tất cả lòng tin của chúng ta vào LTXC thì chúng ta sẽ thấy được LTXC càng hiển linh nơi chúng ta từng lần và nhiều lần chứ không phải chỉ duy một lần. Đừng giới hạn lòng quảng đạo vô biên của LTXC bằng tính toàn hạn hẹp trần gian của chúng ta.  

Còn một điều hoàn toàn bất ngờ nữa trong Phép Lạ Hóa Bánh ra nhiều lần này nữa, đó là Cô Nhi Viện Thánh Giuse phục vụ các em bại não ở Hà Tĩnh, nơi phái đoàn TĐCTT chúng ta đã ghé thăm năm 2016, tự nhiên cũng được một số tiền khá lớn. LTXC chắc đã lưu ý tới cô nhi viện này đặc biệt từ lâu nên Ngài đã nhân cơ hội đóng góp bão lụt và nhân chuyến truyền giáo của em rơi vào ngay trước dịp đóng góp này, để thần linh quan phòng gửi đến cho họ một số tiền không nhỏ, gần 5 ngàn Mỹ kim, 50% số tiền thu được để cứu trợ bão lụt. Xin quí TĐCTT xem bản đính kèm. Thật không ngờ và ngoài sức tượng tượng của chúng em. Em chỉ thông báo việc em về VN với nhóm cựu tu sĩ Đồng Công xuất để viếng thăm các giáo điểm truyền giáo của nhà dòng mà tự nhiên có gần 5 ngàn Mỹ kim cho cô nhi viện này. Nếu cộng số tiền $4,810.00 Mỹ kim cho cô nhi viện này với số tiền 800 MK chúng em đóng góp vào bão lụt từ số tiền quí TĐCTT chia sẻ với chúng em để cùng chúng em chung hưởng số tiền bonus $4,079.00 sau chuyến Hành Hương Thời Điểm Maria 2017, thì LTXC đã cho chúng em một bonus khác còn nhiều hơn thế nữa: $5,610.00 (800.00 + 4,810.00). Thật tuyệt vời LTXC! Chỉ cần chúng ta sống LTXC bằng lòng tin tưởng yêu thương. 

Về việc chuyển tiền về VN, chúng em sẽ chuyển qua hai cách khác nhau và cả 2 cách đều không tốn một đồng xu cắc bạc lệ phí nào (đây cũng là một cách cho thấy phép lạ bánh hóa ra nhiều bao gồm cả chi tiết không hoang phí nữa, nên mới có chuyện còn dư nhiều mẫu bánh vụn được thu lại thành từng thúng đầy nữa đó). Số tiền cứu trợ bão lụt sẽ được từ từ chuyển về VN cho Anh Hành qua công của anh ấy ở nhà băng anh mới mở, qua chính vị TĐCTT matching. Em cũng có ý định trên tuyến đường từ nam ra bắc sẽ ghé Giáo Họ Kỳ Anh bất ngờ để gặp Cha Xứ ở đó về số tiền chúng ta gửi về cứu trợ bão lụt trong giáo hạt của ngài, và đồng thời chuyển cho Anh Hành 100 Mỹ kim của 1 chị TĐCTT chuyển cho anh ấy bù lại tốn kém anh ấy tốn phí điện thoại cho việc chung. Còn số tiền tặng cho cô nhi viện Thánh Giuse phục vụ trẻ em bị bại não, đã có người em ruột tên Loan (người duy nhất trong 4 mẹ con chưa gia nhập Nhóm TĐCTT) của Chị Nguyễn Kiều Diễm, TĐCTT tặng 2 ngàn Mỹ kim trong đó cô nhi viện 1,400.00 MK, và người em này sẽ chuyển tiền về VN free cho chúng ta.  

Trong khi em về VN 2 tuần, nhỏ nga nhà em sẽ thay em lo chuyển tiền về VN cho chúng ta nhé, và chính nhà em sẽ cập nhật hóa biên nhận từ VN về hai số tiền này của chúng ta. Xin Quí TĐCTT thương cầu nguyện cho chúng em để chúng em xứng đáng phục vụ Nhóm TĐCTT.  

bé tĩnh nhỏ nga.

Sau đây là các bản liệt kê số tiền đóng góp và số tiền chia tặng. Tiếp theo là từng việc bác ái cứu trợ (như được liệt kê thứ tự trên đây), được diễn tiến qua các emails liên lạc với nhau giữa những ai có liên hệ trong cuộc.

  QŨY BÃO-LỤT GIÁO XỨ DŨ-YÊN, HẠT KỲ-ANH và MÁI ẤM VINH-SƠN 2017
   
Số QÚY TĐCTT, THÂN HỮU   Ngày Cách Đóng góp Tồn qũy Thành Ghi chú
  VÀ BẠN HỮU ĐÓNG GÓP            phần  
               
1 Chúng em Tĩnh-Nga 09/17/17 cash $800.00 $800.00 TDCTT  
2 AC. Huỳnh Sum + Mỹ-Hạnh 09/19/17 cash $130.00 $930.00 TDCTT  
3 C. Nguyễn Hồng 09/19/17 cash $70.00 $1,000.00 TDCTT đưa qua C. Mỹ-Hạnh
4 C. Nguyễn Kim-Ngân 09/19/17 cash $500.00 $1,500.00 TDCTT  
5 C. Trần An 09/19/17 cash $100.00 $1,600.00 TDCTT  
6 C. Đỗ Thoa Catherine 09/19/17 cash $100.00 $1,700.00 TDCTT  
7 C. Vũ Quy 09/19/17 cash $100.00 $1,800.00 TDCTT  
8 C. Trần Thị Nhuận 09/19/17 cash $60.00 $1,860.00 TDCTT  
9 C. Đinh Thị Vân 09/19/17 cash $50.00 $1,910.00 TDCTT  
10 C. Nguyễn Thị Mỹ (nhóm 2) 09/19/17 cash $20.00 $1,930.00 TDCTT  
11 C. Trinh (nhóm 2) 09/19/17 cash $50.00 $1,980.00 TDCTT đưa ngày 9/21
12 Quí AC. Nhóm 2 góp chung 09/19/17 cash $720.00 $2,700.00 TDCTT  
13 A. Trần Vinh 09/19/17 cash $500.00 $3,200.00 thân hữu em trai của c. Mỹ-Dung
14 C. Nguyễn Châu Ngọc-Huệ 09/19/17 ck#1312 $100.00 $3,300.00 TDCTT  
15 C. Vũ Kim Yến 09/19/17 ck#1312 $100.00 $3,400.00 bạn hữu bạn chị Ngọc-Huệ
16 Quí AC. Nhóm 3 góp chung 09/21/17 cash $460.00 $3,860.00 TDCTT  
17 C. Tracy Phượng Vũ 09/21/17 ck#758 $100.00 $3,960.00 TDCTT  
18 C. Nguyễn Thị Chúc 09/21/17 cash $50.00 $4,010.00 TDCTT  
19 C. Phạm Ngọc-Anh 09/21/17 cash $50.00 $4,060.00 TDCTT  
20 Bà Phê, bà Tú, C.Hải, C.Thủy 09/21/17 cash $90.00 $4,150.00 bạn hữu các bạn của chị Ngọc-Anh
21 AC. Nguyễn King + Evy (lần 1) 09/21/17 ck#1051 $500.00 $4,650.00 TDCTT  
22 Chị H + chị N (SJ) 09/24/17 cash $200.00 $4,850.00 TDCTT không muốn ghi rõ tên
23 C. Đỗ Điệp  09/24/17 ck#419 $100.00 $4,950.00 TDCTT  
24 C. Đỗ Sáng 09/27/17 ck#419 $100.00 $5,050.00 thân hữu mẹ của chị Đỗ Điệp
25 C. Hoàng Nancy 09/27/17 ck#259 $100.00 $5,150.00 TDCTT  
26 C. Công Jenny 09/27/17 ck#105 $150.00 $5,300.00 TDCTT  
27 C. Lưu Ngọc Trinh 09/27/17 ck#6990 $100.00 $5,400.00 TDCTT  
28 A. Lưu Văn Kính 09/27/17 ck#2886 $100.00 $5,500.00 thân hữu em trai chị Ngọc-Trinh
29 C. TT   09/28/17 ck#6418 $100.00 $5,600.00 TDCTT muốn ghi ẩn danh
30 C. Ngô Khang  (TX) 09/28/17 ck#4171 $200.00 $5,800.00 TDCTT  
31 C. Phan Thị Thanh  (TX) 09/28/17 ck#4171 $100.00 $5,900.00 TDCTT  
32 C. Trần Tự Hồng  (TX) 09/28/17 ck#4171 $100.00 $6,000.00 TDCTT  
33 C. Khổng Thị Hoàng  (TX) 09/28/17 ck#4171 $100.00 $6,100.00 TDCTT  
34 AC. Việt-Phát + Xuân-Hồng 09/28/17 cash $700.00 $6,800.00 TDCTT  
35 C. Đinh Tuyết Mai 09/28/17 cash $100.00 $6,900.00 TDCTT  
36 C. Agatha Hoa 09/28/17 cash $50.00 $6,950.00 TDCTT  
37 AC. Nguyễn Chí Long + Hoa 09/28/17 cash $50.00 $7,000.00 TDCTT  
38 C. Kim-Oanh 09/28/17 cash $50.00 $7,050.00 TDCTT  
39 AC. Đỗ Nhuận + Nguyễn Mai 09/28/17 cash $50.00 $7,100.00 TDCTT  
40 C. Phạm Lý 09/28/17 cash $100.00 $7,200.00 TDCTT  
41    ***       $7,200.00   *** bạn chị Mỹ-Dung ***
42 Các bạn chị Xuân-Hồng 09/28/17 cash $60.00 $7,260.00 bạn hữu  bạn bè ở LA Fitness
43 C. Lưu Kim Cúc 09/29/17 ck#6992 $100.00 $7,360.00 thân hữu chị của chị Ngọc Trinh
44 C. Nguyễn thị Nga/Tina 09/29/17 ck#321 $50.00 $7,410.00 dự TDCTT tĩnhtâm,chưa tuyên hứa
45 C. Nguyễn Quỳnh-Trang  (VA) 09/30/17 ck#2191 $100.00 $7,510.00 TDCTT  
46 AC. Lưu Tiên + T-Phương (WA) 09/30/17 ck#7786 $200.00 $7,710.00 TDCTT  
47 AC. Mai Văn Đạo + Lê Linh 10/01/17 cash $100.00 $7,810.00 TDCTT  
48 C. Ngô Trinh 10/01/17 cash $50.00 $7,860.00 TDCTT  
49 A.Phạm Diệm + C.Phạm Dung 10/01/17 cash $50.00 $7,910.00 TDCTT  
50 AC. Ôn Duy + Hạnh 10/01/17 cash $100.00 $8,010.00 TDCTT  
51 C. Nguyễn Liên (VA) 10/01/17 ck#730 $200.00 $8,210.00 TDCTT  
52 C. Trần Xuân-Huệ 10/01/17 ck#360 $50.00 $8,260.00 TDCTT  ck do Suanne viết
53 C. Trần Xuân-Hường 10/01/17 ck#360 $50.00 $8,310.00 TDCTT  ck do Suanne viết
54 AC. TL 10/01/17 ck#1473 $250.00 $8,560.00 TDCTT muốn ghi ẩn danh
55 Bà Trà (bạn chị Ngọc-Anh) 10/01/17 ck#523 $200.00 $8,760.00 bạn hữu ck của anh Lý Minh viết 
56 C. Trần Thị Hưng 10/01/17 ck#2412 $100.00 $8,860.00 TDCTT MỹDung viết ck hộ 
57 C. Nguyễn Kiều Diễm (MI) 10/01/17 cash $600.00 $9,460.00 TDCTT chuyển ngân 10/26
58 C. Ngô Hồng Phúc 10/01/17 cash $100.00 $9,560.00 TDCTT  
59 Các bạn tiệm nail Winchester 10/01/17 cash $200.00 $9,760.00 bạn hữu nhân viên của ac. King-Evy
60 AC. Nguyễn King + Evy (lần 2) 10/01/17 cash $240.00 $10,000.00 TDCTT  
               
  TÍNH ĐẾN HÔM NAY 10/1/2017 (đã nhận và hứa gởi)       $10,000.00    
               
  MỘT TĐCTT MATCHING $1OK     $10,000.00 $20,000.00    
               
  TỔNG CỘNG  10/04/17       $20,000.00    
               
  ***Xin đính chính: Về số tiền $400.00 của bạn chị Mỹ-Dung            
  ở hàng cuối cùng trong tường trình (anh Tĩnh gởi ra hôm 9/29);             
  số tiền đó của chị Hương, bạn chị Mỹ-Dung tặng cho chuyến            
  truyền giáo VN của anh Tĩnh; nhưng em (TN) đã nhầm lẫn ghi               
  vào danh sách cứu trợ bão lụt này; bây giờ xin phải bỏ ra.             
               
               
               
  *** Ghi chú:  dưới đây là những đóng góp sau con số $10,000.00 được matching:            
               
61 C. Lan Phương (bạn c. T-Mai) 10/06/17 cash $100.00 $100.00 bạn hữu  
62 C. Ngát Hương 10/06/17 cash $100.00 $200.00 TDCTT  
63 Một người cháu Ẩn Danh 10/06/17 cash $500.00 $700.00 thân hữu  
64 C. Tươi, bạn chị Liên (VA) 10/07/17 ck #739 $100.00 $800.00 bạn hữu  
               
  TỔNG CỘNG SAU MATCHING:       $800.00    
               

 

 

  QŨY BÃO-LỤT GIÁO HẠT KỲANH, XỨ DŨ-YÊN +MÁI ẤM VINCENTE 2017
   
  TỔNG CỘNG SỐ TIỀN QŨY: $20,000.00  (đóng góp $10,000.00 + một matching $10,000.00)      
           
Số NGÀY NHỮNG NƠI ĐƯỢC GIÚP TẶNG NGÂN CÁCH CHUYỂN TIỀN ĐÃ NHẬN
    HAY NGƯỜI ĐẠI DIỆN      CHỨNG TỪ
           
1 10/06/17 Mái Ấm Vincente, Quảng Bình $2,000.00 10/6 T-Nga giao chị Văn Thị  Sr. Lan đã nhận
    qua Soeur Lan bề trên/giám đốc   Nguyệt để chị hoặc anh Định được và gởi thư 
    trung tâm   thay mặt nhóm gởi về VN sang 10/11/17.
           
2 10/10/17 Anh Nguyễn Văn Hành $2,000.00 Thúy-Nga gởi qua công ty  10/11/17 a. Hành đã
    đại diện giáo xứ Dũ-Yên   chuyển tiền Anh Minh nhận và email báo
           
3 10/11/17 Anh Nguyễn  Văn Hành $2,000.00 Soeur M.C. ở Thủ-Đức 10/12/17  anh Hành 
    đại diện giáo họ Yên-Bình   chuyển ngân đến anh Hành đã nhận được và
          đã email báo
           
           
4 10/23/17 Cha Phạm Cao Đích CRM $14,000.00 Soeur M. C. ở Thủ-Đức   10/23/17 Cha Đích 
        giao tiền mặt cho Cha Đích  nhận đủ số tiền 
        và Cha Đích sẽ trao lại cho   
        ĐTGM Kiệt và anh Hành  
    **ĐTGM Ngô Quang Kiệt $10,000     ĐTGM sẽ báo 
    cứu trợ nạn nhân lũ lụt ở các tỉnh     khi nhận được sau
    Ninh-Bình/Thanh-Hóa v.v...      
    **Anh Hành $4,000 để tiếp tục      10/31/17 anh Hành 
    cứu trợ các giáo-họ khác (và cả     đã nhận đủ số tiền 
    một số nhỏ lương dân) trong       
    giáo-hạt Kỳ-Anh      
           
           
    TỔNG CỘNG CHI TẶNG $20,000.00    
           

 

 

  QŨY TDCTT TẶNG A. TĨNH TRUYỀN GIÁO 2017 
- GIÚP CÔ NHI VIỆN KHUYẾT TẬT 19.3
   
Số Quí TĐCTT và bạn hữu Ngày Cách Đóng góp Tồn qũy Thành Ghi chú
  tự nguyện đóng góp            phần  
   Truyền Giáo             
               
1 C. Ngô Kim Phượng 09/19/17 cash $100.00 $100.00 TDCTT  
2 Em của chị Kim-Ngân 09/21/17 cash $500.00 $600.00 thân hữu  
3 C. Trần Linda 09/21/17 cash $100.00 $700.00 TDCTT  
4 AC. Tính + Toàn 09/21/17 cash $100.00 $800.00 TDCTT  
5 C. Qùy (bạn Mỹ-Dung) 09/21/17 ck #2407 $200.00 $1,000.00 bạn hữu ck#2407 chị Trần Nancy/ 
6 C. Hoàng Thanh 09/21/17 ck #2407 $30.00 $1,030.00 TDCTT MỹDung viết hộ cho cácchị
7 C. Nguyễn Nguyệt 09/21/17 ck #2407 $50.00 $1,080.00 TDCTT "   "
8 C. Đỗ Kiều 09/21/17 ck #2407 $100.00 $1,180.00 TDCTT "   "
9 C. Lành (em c. Mỹ-Dung) 09/21/17 ck #2407 $50.00 $1,230.00 thân hữu "   "
10 C. Hiền (em c. Mỹ-Dung) 09/21/17 ck #2407 $50.00 $1,280.00 thân hữu "   "
11 Diễm (con c. Mỹ-Dung) 09/21/17 ck #2407 $30.00 $1,310.00 thân hữu "   "
12 Một người bạn của Mỹ-Dung 09/21/17 ck #2407 $50.00 $1,360.00 bạn hữu ck#2407 chị Trần Nancy/ 
13 Một bạn của Mỹ-Dung 09/21/17 ck #2407 $40.00 $1,400.00 bạn hữu MỹDung viết hộ cho các chị
14 AC. Việt-Phát +Xuân-Hồng 09/26/17 cash $300.00 $1,700.00 TDCTT  
15 C. Hương bạn chị Mỹ Dung 09/26/17 cash $400.00 $2,100.00 bạn hữu hôm trước ghi lầm vô bão lụt
          $2,100.00    
  TÍNH ĐẾN 10/1/2017 :       $2,100.00    
               
16 C. Thắm 10/04/17 ck#2412 $100.00 $2,200.00 TDCTT ck #2412 Trần Nancy/
17 C. Huỳnh Thanh 10/04/17 ck#2412 $30.00 $2,230.00 TDCTT MỹDung viết hộ cho các chị
18 C. Trần Mỹ-Dung 10/04/17 ck#2412 $70.00 $2,300.00 TDCTT như trên
19 Chị dâu của Mỹ-Dung 10/04/17 ck#2412 $100.00 $2,400.00 thân hữu như trên
20 C. Trần Linda 10/04/17 ck#2412 $100.00 $2,500.00 TDCTT như trên
21 Con trai bác Thắm 10/04/17 ck#2412 $100.00 $2,600.00 thân hữu như trên
22 C. Đỗ Thị Hợi 10/05/17 ck#2413 $100.00 $2,700.00   ck#2413 MỹDung viết hộ
          $2,700.00    
  TÍNH ĐẾN 10/05/2017 TỔNG CỘNG:       $2,700.00    
               
               
               
               
  QŨY TẶNG RIÊNG CHO CÔ NHI VIỆN KHUYẾT TẬT 19/3:            
               
1 C. Nguyễn Kiều-Diễm 10/01/17 cash $1,400.00 $1,400.00 TDCTT chuyển ngân, khuyết tật
2 AC. Nguyễn King + Evy 10/01/17 cash $760.00 $2,160.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
3 AC. TL 10/01/17 ck#1473 $250.00 $2,410.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
4 C. Nguyễn Tâm-Huệ 10/04/17 ck# $100.00 $2,510.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
5 C. MH 10/06/17 cash $200.00 $2,710.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
6 Cha Đức-Minh 10/06/17 cash $300.00 $3,010.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
7 C. Trần Xuân-Huệ 10/07/17 ck#360 $50.00 $3,060.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
8 C. Trần Xuân-Huường 10/07/17 ck#360 $50.00 $3,110.00 TDCTT cô nhi viện khuyết tật
9 Chúng em Tĩnh-Nga  10/07/17 cash $90.00 $3,200.00 TDCTT làm chẵn số tiền thành $3200
          $3,200.00    
  TÍNH ĐẾN 10/08/2017 TỔNG CỘNG:        $3,200.00    
               

 

 

  QŨY TDCTT TẶNG A. TĨNH TRUYỀN GIÁO 2017 - 
GIÚP CÔ NHI VIỆN KHUYẾT TẬT 19.3
   
  QŨY QUÍ TDCTT TẶNG RIÊNG KHUYẾT TẬT 19.3 (CÔ NHI VIỆN BẠI NÃO)  $3,200.00          
             
  NGÀY NHỮNG NƠI ĐƯỢC GIÚP   CHI TẶNG CÁCH CHUYỂN TIỀN ĐÃ NHẬN
             
1 10/10/17 Trung Tâm Khuyết Tật 19/3,   $500.00 A. Tĩnh trao tận tay Sơ 10/10/17
    Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An     Nguyễn Thị Lành  
             
2 10/14/17 Trung Tâm Khuyết Tật 19/3   $2,700.00 T-N gởi tiền qua công ty  10/16/17 & 10/24/17
    Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An     chuyển tiền Anh-Minh Sơ Lành đã nhận
    gởi cho  Sơ Nguyễn Thị Lành       được và gởi email
             
    TỔNG CỘNG TẶNG   $3,200.00    
             
             
             
  QŨY QUÍ TDCTT,THÂN HỮU,BẠN HỮU TẶNG A. TĨNH CHO CHUYẾN TRUYỀNGIÁO 2017          
                            Tổng số tiền đóng góp là $2,700.00                    
   
             
1 10/26/17 Soeur Cao Thị Trọng   $2,000.00 Loan em của Kiều-Diễm 10/27/17
    giúp các lớp học tình thương tại      chuyển ngân vào bank  Sơ Trọng đã email
    các buông làng Mông ở Đăkha     của Soeur cho biết Sơ đã
    Buôn Mê Thuột Việt Nam       nhận được tiền.
             
             
2 10/27/17 Maryknoll Lay Missioners (MKLM)   $700.00 Thúy-Nga gởi check về Vì gởi qua MKLM 
    giúp ac Hiệp Vân mua computer      Maryknoll, indicate for   nên có thể hơi 
    để dạy cho các em trong tù học;     Hiep Vu & Tawny Thanh lâu ac. Hiệp Vân
    giúp ministry của ac bên Bolivia     ministry mới nhận được
             
             
    TỔNG CỘNG TẶNG   $2,700.00    
             
             

 

 

1- Bác ái cứu trợ nạn nhân bão lụt giữa Tháng 9/2017

ở Giáo Hạt Kỳ Anh, Giáo Xứ Dũ Yên, Giáo Họ Yên Bình Hà Tĩnh

 

1.1 - Trước hết, em nhận được email của Anh Nguyễn Hành, người đã hướng dẫn phái đoàn TĐCTT tham quan vùng thảm họa formosa vào tháng 9/2016, kêu cầu cứu trợ cho các nạn nhân bị thiệt hại gây ra bởi trận bão lụt số 10:

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-09-17 9:30 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh kính quý.!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

cảm ơn bác và quý hội đã cầu nguyên cho quê hương của chúng con, gia đình của chúng con, các em Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại giáo hạt Kỳ Anh thân thương này. Kính thưa bác và quý hội, quả thật có nhiều người cho đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng lo sợ khi chứng kiến cơn bão đầy giữ tợn đi qua tại quê hương chúng con hôm 11h ngày 15 tháng 9 vừa qua, một cơn bão cứ tưởng rằng phải chấm hết cuộc hành trình dương thế, nhưng Chúa vẫn thương tình ra tay mà không có ai chết chóc, con cứ tưởng tượng phải là phép lạ cả thể, cho dù đằng sau cơn bão đó như một cuộc động đất nó tàn phá biết bao nhiều mái nhà, hoa màu và nhiều vấn đề liên quan đến nhu cầu sinh hoạt của họ. kính thưa bác! hiện nay sau cơn bão nhiều gía đình chưa có nhà ở, không có nước để sinh hoạt, điện sáng không có, các em học sinh vì cơ sở trường ốc bị đổ chưa đến trường, điển hình như nhà cấp 4 của chú Hành mà bác cũng như quý hội đã đến hồi năm ngoái cũng phải chịu cảnh ngói bay hết và đang cố gắng khắc phục để có chổ ở, thật sự rất cay đắng, nhiều gia đình lúa gạo bị nước làm hỏng và không thể ăn được, đúng là một thảm khốc cho dân sự ở đây. Một lần nữa xin bác và quý hội hiệp thông cầu nguyện cho chúng con là những người đang chịu gánh lấy những hậu quả mà không thể ngày một ngày đôi khắc phục ở nơi này, sớm được ổn định lại đời sống của họ, chú cũng cầu mong bác và quý hội và những người thân mở rộng tấm lòng quảng đại có thể giúp họ một chút đỉnh, có thể là một người một bát gạo, hoặc 1 gói mì tôm vào lúc này thì ý nghĩa và nhân đạo biết là dường nào, bớt đi một gánh nặng cho những gia đình lâm cảnh rủi ro đó. cuối cùng chúc bác luôm khỏe, mãi là một " cán bộ" của Chúa và mẹ Maria rất Thánh, chúc cho quý hội ngày càng phat triển, đạo đức trong ân nghĩa của  Thiên Chúa.

1.2- Sau đó em đã lên tiếng kêu gọi Nhóm TĐCTT đáp ứng lời kêu gọi này:

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-17 21:54 GMT-07:00
Subject: Cứu Trợ Bão Lụt ở Việt Nam
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX 

Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em, 

Chúng ta ai cũng biết rằng Cơn Bão Harvey đã tàn phá Texas nói chung và Houston nói riêng, sau đó là Cơn Bão Irma càn quyét Tiểu Bang Florida, nay tới Cơn Bão số 10 tấn công một số tỉnh ở Việt Nam như Hà Tĩnh và Quảng Bình là hai nơi đã từng bị thảm họa formosa từ 1 năm rưỡi nay (4/2016), và cũng là hai nơi phái đoàn Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 đã đi qua hồi Tháng 9/2016. Chúng ta có thể tạm theo dõi tình hình qua một trong hai cái links sau đây: 

Miền Trung tan hoang sau bão Doksuri, chuẩn bị đón lũ

https://www.nguoi-viet.com/viet-nam/mien-trung-tan-hoang-sau-bao-doksuri-chuan-bi-don-lu/

Cách đây mấy hôm, em cũng đã chuyển tới quí anh chị email của Anh Nguyễn Hành, người đầu tiên đã khám phá ra thảm họa formosa, và là một tâm hồn nhiệt tình lo cho thanh thiếu niên trong giáo họ của mình, về tình hình bão lụt ập tới, kèm theo một số hình ảnh thiên tai sắp hoành hành... 

Hôm nay, em nhận được một email khác của anh, liên quan đến thảm họa gây ra bởi trận bão số 10 này, kèm theo hình ảnh, như sau:

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-09-17 9:30 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh kính quý.!
To: Tinh Cao <
daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Cảm ơn bác và quý hội đã cầu nguyên cho quê hương của chúng con, gia đình của chúng con, các em Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại giáo hạt Kỳ Anh thân thương này. Kính thưa bác và quý hội, quả thật có nhiều người cho đến nay vẫn chưa hết bàng hoàng lo sợ khi chứng kiến cơn bão đầy giữ tợn đi qua tại quê hương chúng con hôm 11h ngày 15 tháng 9 vừa qua, một cơn bão cứ tưởng rằng phải chấm hết cuộc hành trình dương thế, nhưng Chúa vẫn thương tình ra tay mà không có ai chết chóc, con cứ tưởng tượng phải là phép lạ cả thể, cho dù đằng sau cơn bão đó như một cuộc động đất nó tàn phá biết bao nhiều mái nhà, hoa màu và nhiều vấn đề liên quan đến nhu cầu sinh hoạt của họ. kính thưa bác! hiện nay sau cơn bão nhiều gía đình chưa có nhà ở, không có nước để sinh hoạt, điện sáng không có, các em học sinh vì cơ sở trường ốc bị đổ chưa đến trường, điển hình như nhà cấp 4 của chú Hành mà bác cũng như quý hội đã đến hồi năm ngoái cũng phải chịu cảnh ngói bay hết và đang cố gắng khắc phục để có chổ ở, thật sự rất cay đắng, nhiều gia đình lúa gạo bị nước làm hỏng và không thể ăn được, đúng là một thảm khốc cho dân sự ở đây. Một lần nữa xin bác và quý hội hiệp thông cầu nguyện cho chúng con là những người đang chịu gánh lấy những hậu quả mà không thể ngày một ngày đôi khắc phục ở nơi này, sớm được ổn định lại đời sống của họ, chú cũng cầu mong bác và quý hội và những người thân mở rộng tấm lòng quảng đại có thể giúp họ một chút đỉnh, có thể là một người một bát gạo, hoặc 1 gói mì tôm vào lúc này thì ý nghĩa và nhân đạo biết là dường nào, bớt đi một gánh nặng cho những gia đình lâm cảnh rủi ro đó. cuối cùng chúc bác luôm khỏe, mãi là một " cán bộ" của Chúa và mẹ Maria rất Thánh, chúc cho quý hội ngày càng phat triển, đạo đức trong ân nghĩa của  Thiên Chúa.

Nhận được email của anh ấy em liền hồi âm cho anh ấy như sau:

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-17 13:49 GMT-07:00
Subject: Re: Bác Tĩnh kính quý.!
To: gioannguyenhanh 

Anh Hành mến, 

Vâng, chúng tôi sẵn sàng cứu trợ những tai ương hoạn nạn bởi thiên tai hay nhân tai như thế này. Nhưng, xin anh hai điều: 

1- Xin anh cho biết gửi tiền về như thế nào, trực tiếp cho anh và địa chỉ của anh hay cho cha rồi anh đến lấy. Lần này chúng tôi không muốn gửi về qua Dòng MTG Vinh nữa, vì chỉ đáp cứu phần nào giáo hạt Kỳ Anh của anh thôi, tất nhiên bao gồm cả gia đình anh nữa.  

2- Xin anh làm ơn chờ cho tới đầu Tháng 10 chúng tôi mới có thể gửi về cứu trợ được. Bởi chúng tôi còn phải tìm dịp gặp gỡ nhau để đóng góp nữa.  Nhiều người có cơ hội đóng góp thì được khá hơn, còn vội vàng và nhanh chóng thì số tiền chẳng đáng bao nhiêu.  

Trong khi chờ đợi xin Lòng Thương Xót Chúa bù đắp lại cho gia đình anh và những người anh chị em trong giáo hạt Kỳ Anh của anh một đức tin thắng vượt mọi gian nan khốn khó thử thách để càng mạnh tin càng sống thánh chứng nhân, càng biến sự dữ xẩy ra cho mình thành cơ hội thánh hóa và cứu các linh hồn đang bị dập vuì tan nát bởi các trận bão lụt sự dữ nhé. 

TĐCTT cao tấn tĩnh 

Chúng ta cứ thử tưởng tượng coi nhà cửa của chúng ta như những hình ảnh trên đây ở Việt Nam do bão lụt gây ra thì chúng ta cảm thấy thế nào... Khi chúng ta không còn nhà ở, hay muốn tái thiết thì phải có tiền... Trong khi đó ở Việt Nam nơi những vùng nghèo khổ thì làm sao có thể tồn tại và có thể từ từ phục hồi nếu không được gấp rút cứu trợ, ít là nơi những nhu cầu thiết thực nhất là lương thực để cầm hơi lấy sức mà kiếm chác vật liệu để xây dựng lại mái ấm gia đình v.v.

Nên em xin kêu gọi chúng ta hãy chung tay đóng góp việc cứu trợ bão lụt ở Việt Nam, ít là đối với những người anh chị em đồng đạo của chúng ta ở giáo họ Kỳ Anh, qua trung gian của một người chúng ta đã từng quen biết. 

Để thực hiện việc đóng góp gấp rút bất khả thiếu và bất khả dửng dưng lãnh đạm này, em xin đề nghị như sau: 

1- Chúng ta sẽ đóng góp một cách mau chóng. Thế nhưng chúng ta, nhất là ở Nam CA, không có hội ngộ chung tổng nhóm cho tới 31/10/2017. Bởi vậy: 

2- Chúng ta sẽ đóng góp ở từng tiểu nhóm (ở GP Orange) vào các buổi hội ngộ tiểu nhóm từ nay tới đầu Tháng 10/2017, thứ tự như sau: Thứ Ba 19/9 - tiểu nhóm 2; Thứ Năm 21/9 - tiểu nhóm 3; Thứ Năm 28/9: tiểu nhóm 4; Chúa Nhật 1/10: tiểu nhóm San Bernadino. 

3- Tiểu Nhóm 1 GP Orange đã hội ngộ hôm Thứ Năm mùng 7/9 và các nơi khác nếu muốn đóng góp, xin gửi về cho chúng em sớm bao nhiêu có thể, hạn chót chúng em cần nhận được số tiền đóng góp của quí anh chị là Thứ Bảy 30/9. Xin payable to Tinh Cao và gửi về: 12173 Highgate Court - Rancho Cucamonga, CA 91739. Chân thánh cám ơn quí anh chị. 

Xin LTXC là Đường để chúng ta gặp Chúa, là Sự Thật để chúng ta giống Chúa, và là Sự Sống để chúng ta truyền đạt Chúa. 

bé tĩnh

 

1.3- Anh Hành đã ngỏ lời cám ơn và tiếp tục cập nhật tình hình thảm họa bão lụt nơi địa phương của anh và em đã bắt đầu trao đổi với anh ấy về cách thức chuyển tiền như sau:

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-09-26 9:07 GMT-07:00
Subject: TL: Re: Bác Tĩnh kính quý.!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Bác Tĩnh kính mến! Trước hết xin thay mặt cho những người nằm trong hoàn cảnh vừa bị cơn bão số 10 tàn phá rất nặng nề hôm 15 ,tháng 9 tại giáo hạt Kỳ Anh nói chung và giáo xứ Dũ Yên- Yên Bình nói riêng, xin chân thành gửi đến bác, quý hội và các ân nhân ở hải ngoại lời cảm ơn và lời biết ơn chân thành qua sự trợ giúp của quý anh chị em ở đó.

      Bác Tĩnh kính quý, xin bác và quý hội rộng tình quyên góp một cách có thể cho việc cứu trợ những anh chị em ở các giáo xứ tại hạt Kỳ Anh này, theo chú Hành được biết sau cơn bão cho đến bây giờ chỉ mới khắc phục khoảng 1/2 sự thiệt hại, tức là có những nơi hiện giờ vẫn còn nằm trong thế chưa có điện để làm công tắc như bắn mái tôn, tu sửa nhà cửa bằng vật liệu sắt thép... chỉ có sửa  những mái ngói, đặc biệt thiếu nước uống trầm trọng, bệnh tật xu hướng tăng, hoa màu sản xuất không có thu hoạch dẫn đến nhiều hệ lụy khó khăn trước mắt.

      Về việc  quyên góp rồi gửi cho ai? Kính thưa bác xin tất cả mọi người ở bên đó vì tình thương và có lòng quảng đại với anh chị em ở nơi đây thì không phải đầu tháng 10 mà đằng sau đó vài tuần lễ cũng được, vì có thêm một người đóng góp thì ở đây nhiều ông bà, anh chị em có cơ hội bớt đói và có thêm lương thực, có thêm một ngày có gạo để ăn. Còn gửi cho ai, theo chú Hành hôm trước đã ngõ lời đến quý hội Lòng Thương Xót  hôm 3 giờ chiều tại nhà thờ Thánh Phê Rô- Yên Bình và tất cả các anh chị em rất sẵn sàng tiếp ứng khi Bác Tĩnh và quý hội thương giúp, nhóm anh chị em này có 46 người và họ sẽ thay bác Tĩnh đến tận các giáo xứ để trao món quà đó. Về cách gửi tiền thì chú cũng muốn Bác và quý hội gửi qua Chị trưởng lòng thương xót đó, và tất nhiên họ sẽ báo với chú Hành trong công việc này, lúc này anh chị em Lòng Thương Xót giúp chúng ta công việc đó thì còn gì bằng. 

       Cuối cùng trong tinh thân hiệp thông, chia sẽ mà Bác cũng như quý hội đã vì " Tình yêu Chúa Kito thúc bách chúng ta" làm điều đó. Nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa ban bình an, lòng nhiệt thành đến trên Bác cũng như quý hội và ân nhân.

              Kính gửi lời chào trong Chúa Ki Tô. 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-27 10:48 GMT-07:00
Subject: Re: TL: Re: Bác Tĩnh kính quý.!
To: gioannguyenhanh

Anh Hành quí mến, 

Cám ơn anh đã cẩn thận gọi điện thoại tốn tiền (vì không thể sử dụng viber) để gọi cho tôi sáng hôm này, từ 8:25 đến 8:45 sáng giờ CA tức 10:25 - 10:45 tối ở VN. Trong cuộc điện đàm 20 phút (tự nhiên bị cup) này, anh đã cho tôi biết: 

1- Sau trận bão lụt, ở vùng của anh không có điện cũng chẳng có sóng để mà liên lạc, nên anh không hề hay biết tôi đã trực tiếp gửi cho anh 2 emails và gián tiếp qua một người quen với anh về vấn đề gửi tiền cứu trợ bão lụt; 

2- Cho đến tối hôm qua ở bên đó, tức sáng hôm qua bên này, anh mới liên lạc bằng email cho tôi và đã nhận được email tôi trả lời; 

3- Anh cho biết thêm rõ ràng hơn nữa về tình hình thảm thương đang cần được tái thiết nơi dân chúng thuộc Giáo Hạt Kỳ Anh, một giáo hạt bao gồm 10 giáo xứ, trong đó có giáo xứ Dũ Yên - Yên Bình của anh; 

4- Anh cũng cho biết Nhóm LTXC ở giáo xứ của anh sẵn sàng cộng tác trong việc trao tặng quà cứu trợ của chúng tôi, đồng thời bà hội trưởng muốn nói chuyện với tôi để xin tài liệu về LTXC; 

5- Anh còn cho biết nhiều người, nhất là giời trẻ, hào hứng xem Dạ Lan Shows trong đó tôi trình bày về Fatima, nhất là show liên quan đến tội vạ và ơn toàn xá tôi trình bày trong Năm Thánh Thương Xót 2016.  

Về phần mình, tôi đã trao đổi với anh như sau: 

1- Chúng tôi đã được gặp anh và tin tưởng vào anh, nên ngay sau khi được anh ngỏ ý xin cứu trợ nạn nhân thiên tai bão lụt, chúng tôi đã quyên góp để gửi về cho anh; 

2- Vẫn biết anh rất ngại đụng chạm đến tiền bạc, nhưng chúng tôi muốn gửi trực tiếp cho anh để anh cùng với Nhóm LTXC trong giáo xứ của anh, sau khi trình với cha xứ, chia món quà cứu trợ của Nhóm TĐCTT chúng tôi cho các nạn nhân một cách công bằng; 

3- Cho dù anh không có công (account) trong nhà băng, chúng tôi vẫn có thể gửi tiền về cho anh qua dịch vụ chuyển tiền, bởi đằng nào cũng tốn lệ phí gửi, dù gửi thẳng qua công ở nhà băng hay qua dịch vụ, vậy xin anh cho chúng tôi biết những chi tiết cần thiết để chúng tôi gửi tiền về cho anh nhé; 

4- Tôi sẽ gửi tài liệu về LTXC cho bà hội trưởng Nhóm LTXC ở giáo xứ của anh qua email của anh; thậm chí, nếu Chúa muốn và hoàn cảnh thuận lợi, năm 2018, khi Nhóm TĐCTT chúng tôi về VN lần thứ hai, sau lần thứ nhất vào năm 2016 vừa rồi, chúng tôi có thể mở một Khóa LTXC ở giáo xứ của anh; 

5- Cám ơn anh đã phổ biến Dạ Lan Shows khiến nhiều người hào hứng theo dõi và hiểu biết thêm về những gì chưa được nghe nói đến, những TV shows qua youtube tôi đã chuyển đi qua email cách đây cả tháng cho nhiều nhóm khác nhau, để nhiều người cảm nhận được tất cả sự thật về Fatima và tính cách khẩn trương cùng hợp thời và ứng nghiệm hơn bao giờ hết của Fatima ngay vào thời điểm này đây. Tôi sẽ gửi thêm 4 shows cuối cùng nữa sau nhé. 

Xin LTXC luôn trở thành Niềm Vui Thương Xót cho tâm hồn cúng ta và cuộc đời phục vụ tông đồ giáo dân của anh em chúng ta nhé. cầu cho tôi với. 

TĐCTT cao tấn tĩnh 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-28 10:46 GMT-07:00
Subject: Re: Chào Bác Tĩnh
To: gioannguyenhanh

Anh Hành quí mến, 

Cám ơn Anh đã báo cho chúng tôi biết cái công (account) của anh ở nhà băng bên VN để chúng tôi chuyển tiền cứu trợ quí nạn nhân bão lụt 9/2017 ở Giáo Hạt Kỳ Anh trong đó có giáo xứ của anh cùng 9 giáo xứ khác trong Giáo Hạt Kỳ Anh này về cho anh và qua anh.  

Sáng nay, trong vòng 7 phút, từ 7:25 đến 7:32 phút sáng ở Mỹ hay (9:25 - 9:37 phút tối ở VN, anh còn gọi điện thoại cho tôi để báo rằng anh vừa mở cái công ở nhà băng sáng hôm qua bên VN, và cho chị Hội Trưởng LTXC ở giáo xứ anh nói chuyện với tôi. Anh đồng thời cũng cho biết là cha xứ sẽ liên lạc cám ơn chúng tôi cho dù chúng tôi chưa gửi tiền về. 

Anh Hành ơi, như tôi đã nói với anh rằng, gia đình anh cũng là một nạn nhân, chẳng những của thảm họa nhân tai formosa mà còn cả thảm họa thiên tai bão lụt nữa. Gia đình anh cũng cần được trợ giúp để tái thiết và tồn tại. Trong khi đó anh vẫn tiếp tục nghĩ đến người khác hơn bản thân mình và gia đình mình, ở chỗ, anh gọi điện thoại cho tôi từ VN mà không qua viber, thật tốn kém, nhưng khi nói đến bù lại cho anh thì anh không dám nhận. Thôi thì tùy anh. Xin Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự bù đắp xứng đáng cho lòng quảng dại dấn thân phục vụ của anh và gia đình anh nhé. Cầu cho chúng tôi với. 

Tôi sẽ chuyển cho anh để anh chuyển cho chị hội trưởng LTXC cái link của Nhóm TĐCTT chúng tôi, trong đó có rất nhiều tài liệu vừa đọc, vừa nghe, vừa xem... trong khi chờ đợi Nhóm TĐCTT chúng tôi về VN năm 2018 để thực hiện Khóa LTXC ở giáo xứ của anh nghe. Xin anh cầu cho chúng tôi với. Đa tạ.  

TĐCTT cao tấn tĩnh 

Xin đừng gọi điện thoại sang Mỹ cho tôi nữa nếu không có gì khẩn thiết nghe. Và nếu có gì cần thật và cần gấp thì làm ơn email cho tôi trước thì tôi sẽ gọi cho anh để anh khỏi bị tốn tiền nhé. 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-09-28 18:16 GMT-07:00
Subject: 
To: daminhmariacaotantinh@gmail.com

Bác Tĩnh kính quí!

Cảm ơn tình cảm và lời chia sẽ không ngừng đến từng người bị cơn bão số 10 gây ra vừa qua trong đó bác luôn nhắc đến gia đình chú Hành, một lần nữa nhân danh cái nhân gia đình nhỏ bé của chú cảm ơn tình cảm thật trân quý của Bác Tĩnh đã dành cho nơi đây, mặc dầu trong cuộc hành trình của quý hội mới đi qua. Chú luôn suy nghĩ rằng bác Tĩnh là người Việt Nam, cũng có nơi chôn nhau cắt rốn, có thân bằng quyến thuộc, có những nơi cần phải giúp đỡ lắm...Nhưng! tại sao một người xa lạ như chú, chưa thân, chưa tín, chỉ cần ngõ ý là bác sẳn sàng cứu trợ và đáp ứng. Có lẽ những ngày này ở Mỷ  bác rất vất vả về sức khỏe cũng như tư tưởng, nguyện xin Chúa Thánh Thần trợ lực cho người tông đồ nhiệt thành của Ngài có sức khỏe để nối dài giáo hội trong sự hiệp nhất và yêu thương. Về phần mình, nhờ ơn Chúa giúp, chú hết sức cố gắng để đem những phần quà bằng sức lao động khó nhọc của anh chị em nơi đó, đến từng nạn nhân cần được sự sẻ chia( trong đó có gia đình chú).

      Cuối cùng vì sự quảng đại , lòng nhiệt thành, sự hy sinh của anh chị em chúng con ở Hải Ngoại, một lần nữa xin Chúa chúc lành cho những người đang làm phúc cho chúng con, luôn được hai phần hồn xác bình an. Lạy Chúa Giêsu chúng con tín thác vào Chúa. 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-02 18:06 GMT-07:00
Subject: Re: Bác Tĩnh kính!
To: gioannguyenhanh

Cám ơn Anh Hành đã hồi âm nhanh chóng. 

Không biết cha chánh xứ Giáo Xứ Dũ Yên của anh có phải là Phan Khánh Dư hay chăng. Tôi đã gọi điện thoại cho ngài mà không được, chỉ nghe thấy tiếng kêu reng reng ba hồi thì tự nhiên tắt luôn, tôi gọi đến 3 lần ở số điện thoại sau đây:

039.226.826

Sở dĩ tôi muốn liên lạc với Cha Xứ của anh là vì công việc của chúng tôi lần này động đến cả Giáo Xứ của ngài, khác với lần trước năm 2016 khi tôi chỉ có một chút chia sẻ nho nhỏ với một số nạn nhân nào đó thôi, lần này số tiền khác hẳn. 

Vả lại, vì tôi là người phát động và kêu gọi đóng góp nên tôi có trách nhiệm với tiền bạc của những người đóng góp, họ cần chính cha xứ chứng nhận là số tiền chúng tôi gửi về giúp giáo xứ của ngài (và cả các giáo xứ khác nữa nếu có thể). 

Vậy xin anh trình với ngài về vấn đề này hộ chúng tôi nhé, xin ngài chứng nhận cho chúng tôi để những ai đóng góp an tâm tin vào tôi, nhờ đó lần sau tôi kêu gọi họ tiếp tục đóng góp cho những trường hợp khẩn trương như lần này nghe. Cám ơn anh. 

TĐCTT cao tấn tĩnh  

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-02 16:13 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh kính!
To: daminhmariacaotantinh@gmail.com

Cảm ơn bác đã nói cho con biết về cách gửi tiền từ Mỷ về Việt Nam, lần đầu rất không quen và chưa chu đáo. Sau đây là địa chỉ cụ thể của chú. 

Nguyễn Văn Hành

Tổ ..., Phường ..., Thị xã ..., Tỉnh ..., Việt Nam. 

     cảm ơn bác nhiều. 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-05 2:32 GMT-07:00
Subject: Re: Bác kính mến!
To: gioannguyenhanh

Anh Hành mến, 

Không biết anh đã nhận được điện thoại của một sơ ở Thủ Đức gọi cho anh chưa. Chúng tôi nhờ sơ này gửi tiền cho anh, xin anh cứ làm theo điều sơ hướng dẫn anh nhé.  

Đồng thời chúng tôi cũng có thể gửi tiền về VN cho anh từ Hoa Kỳ nữa. Xin anh chờ nhé. Chúng tôi muốn gửi làm sao cho chắc ăn và an toàn nhất bao nhiêu có thể. Xin anh làm ơn chờ cho tới khi nhận được thì báo cho chúng tôi biết ngay nhé. 

Cám ơn anh nhiều. 

ctt

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-03 18:07 GMT-07:00
Subject: Bác kính mến!
To: daminhmariacaotantinh@gmail.com

Sáng nay, sau lễ sáng con đã gặp cha và trao đổi vấn đề như con đã nói với bác, Ngài rất mừng và cha mong bác Tĩnh tiếp tục thương giúp, bây giờ Ngài đang đi làm lễ cho một xứ bạn, chiều nay cha sẻ gửi mail cho Bác và quý hội. Đây là số điện thoại riêng của Ngài. 09.... Phanxico Phan Khánh Dư.

      Một lần nữa cảm ơn sự nhiệt tâm của Bác Tĩnh cũng như quý hội TDCTT, xin lòng thương xót Chúa bạn cho quý hội có nhiều sức khỏe để cộng tác với Chúa cho anh chị em tha nhân được bình an và hạnh phúc. 

 

1.4- Từ vấn đề chuyển tiền sang việc nhận tiền đến việc tặng quà được diễn tiến như sau:

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-05 3:48 GMT-07:00
Subject: TL: Re: Bác kính mến!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Cảm ơn bác rất nhiều, vào lúc 12 giờ trưa ở Việt Nam con nhận được điện thoại từ Xơ MC và xơ nói đây là số tiền rất lớn tự một người bạn của xơ tên là .... số tiền đó là 2000 Usd. con đang  chờ tối ở Việt Nam để Mail cho bác để hỏi người này như thế nào? Nhưng khi bác đã  Mail lại cho con, thì mới biết được . và tiện đây cho con hỏi, cha xứ đã Mail cho Bác chưa? để con tiện hỏi cha một lần nữa, chúng ta thông cảm cho cha xứ chúng con, dạo này cha cũng bận nhiều việc cho việc cứu trợ bão và công tác huấn luyện thiếu nhi cho các giáo xứ trong giáo phận, nên cũng thông cảm cho Ngài.

    Với số tiền đó con sẽ trình với cha và bắt đầu lên lịch để trao những phần quà cho những người đáng được nhận món quà quí giá này. Cầu xin Chúa trả công bội hậu cho quí hội và các ân nhân.

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-05 17:31 GMT-07:00
Subject: Re: Bác kính mến!
To: gioannguyenhanh

Anh Hành ơi, 

Chúng tôi mới nghĩ ra một diều cần phải tránh cho anh, đó là chúng tôi không nên gửi vào trương mục (công) nhà băng anh mới mở, kẻo anh bị chính quyền theo dõi tại sao đùng một cái anh có số tiền lớn như vậy - trên 10 ngàn Mỹ kim. 

Bởi vậy, hay nhất xin anh nói với cha cho chúng tôi trương mục nhà băng của giáo xứ, nhờ đó đỡ liên lụy đến anh hơn. Tôi chưa gọi cho cha, cứ để anh liên lạc với cha và chỉ cần cha chứng nhận cho chúng tôi về vần đề phân phối cho dân chúng thôi. 

Và nếu gửi tiền vào công hay trương mục của nhà xứ thì cha cũng phải là người báo cho chúng tôi biết nữa, thế thôi. Không có tiền cũng khổ mà có tiền rồi cũng rắc rối phải biết. Xin dăn một điều là sau khi nhận đủ số tiền chúng tôi gửi rồi anh với cha mới nên phác họa chia giúp. 

Bao giờ chúng tôi báo với anh rằng hết rồi, tất cả số tiền chỉ có bấy nhiêu thôi thì anh nắm được khả năng tài chính mà giúp đỡ cho đồng đều nhé. Cám ơn anh nhiều. 

cao tấn tĩnh 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-08 18:42 GMT-07:00
Subject: Bác Tĩnh kính!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Cảm ơn bác đã dặn dò và báo cáo sự quyên góp của anh chị em ở Hoa Kỳ, với một số tiền quá lớn ngoài sự mong đợi của chú Hành và mọi người ở tại quê hương của chú. Nhưng rất  xin lỗi bác đã nhận thư của bác hôm sáng thứ 6 nhưng mãi đến giờ mới hồi âm lại cho bác, vì gia đình của chú Hành có việc đột suất vì cháu gái thứ 2 của gia đình phải nhập viện vì sốt vi rút cấp tính, nay đã tạm ổn và về lại nhà, nên mọi việc hồi âm cho bác có sự dán đoạn, mong bác thông cảm nhiều. 

          Bác kính quí! như hôm trước bác đã căn dặn chú, chú sẽ thực hiện như bác đã dặn. Về phần chuẩn bị xa cho công tác trao những món quà của quí ân nhân, chú đã họp nội bộ của nhóm Lòng CTX và quý anh chị em trợ tá và các em huynh trưởng vào tối hôm qua, tất cả đã sẵn sàng cho việc này.

      số Tiền từ xơ Mai Chi thì trong tuần này ắt sẻ nhận được, nhưng chú vẫn giữ bí mật và chờ khi nào đầy đủ thì sẽ cùng cha xứ lên kế hoạch như bác Tĩnh đã căn dặn chú.

         Chúng ta hiệp ý cầu nguyên để cho việc làm và dự định sẽ tốt đẹp như lòng Chúa và anh chị em đã chia sẽ món quà mong muốn.

       Cuối cùng xin bác tiếp tục cầu nguyện cho gia đình chú và mọi người ở đây và chúng con sẽ luôn khắc ghi công ơn của bác và quí hội cũng như những ân nhân đã làm phúc cho anh chị em ở đây bằng lời cầu nguyện nhỏ bé của mình. Chúc bác luôn khỏe.   

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-10 0:35 GMT-07:00
Subject: Gởi quà tặng giáo xứ Dũ-Yên
To: Mr Gioan Nguyễn Hành 
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>

Anh Hành mến, 

Xin giới thiệu tôi là vợ của anh Tĩnh (bác Tĩnh của anh Hành đấy). 

Sáng nay chúng ta có nói chuyện qua phone; tôi thông báo cho anh biết là tôi vừa gởi quà về tặng giáo dân thuộc giáo xứ Dũ Yên, qua tên anh.  Dịch vụ chuyển tiền (công ty Anh Minh) sẽ có người mang quà đến địa chỉ nhà anh; có thể họ sẽ gọi điện thoại trước khi đến (sợ mình không có ở nhà). 

Trong ngày hôm nay họ sẽ giao quà tận tay,  Có thể khi giao hàng họ cần anh ký giấy là đã nhận quà.  Và xin anh email cho chúng tôi biết anh đã nhận và bao nhieu. 

Xin Chúa chúc phúc trên những việc làm của anh. 

Trong Chúa Kitô,

Thúy-Nga 

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-11 2:49 GMT-07:00
Subject: TL: Kính gửi cô Thúy Nga rất trân quí!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>, marietn58@gmail.com

Như sáng hôm qua cô đã phone cho con nhưng con đang tham dự Thánh lễ Kính Mẹ Mân Côi muộn, quan thầy giáo xứ Dũ Yên chúng con, thật cản tạ Chúa và Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi đã thương tình qua bàn tay của tất cả anh chị em ở Hoa Kỳ. Một hồng phúc lớn lao cho con là sáng hôm nay trên mảnh đất đầy biến động của nhân tai và Thiên tai con lại gặp được người anh em của con và phái đoàn, đó chính là bác Tĩnh chồng yêu quí của cô Thúy Nga đó. Rat may mắn sau 1 năm qua hai bác cháu mới có cơ duyên gặp lai, cuộc gặp lại lần này quá vội vàng chỉ nói chuyện đôi ba câu sau đó lại chia tay nhau, cũng cảm thấy buồn, nhưng vì khối công việc của bác đành chấp nhận. Xin Chúa Tiếp tục đồng hành với người anh và phái đoàn một chuyến công du bình an.

       Thưa cô, chiếu này vào 1h 56p VN, con đã nhận đũ số tiền 2000 Usd từ dịch vụ chuyển tiền, số tiền đang được cất cẩn thận chờ lệnh của bác Tĩnh. Một lần nữa cảm ơn cô, xin Mẹ Mân côi ban phúc lành cho đại gia đình Cô đầy an vui và hạnh phúc.

       cuối cùng thay măt cho những người sẽ nhận được những món quà quí giá đó, cảm ơn sự chia sẻ của mọi người có lòng quảng đại đó, đặc biệt là cô Thyys Nga. Chào nhau trong Chúa Kito.

                  con JB Nguyễn Văn Hành  

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-19 11:10 GMT-07:00
Subject: Kính thăm bác Tĩnh
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>, marietn58 <marietn58@gmail.com>

Hơn một tuần lễ con chưa mail được để hỏi thăm sức khỏe và đặc biệt là chuyến công du của bác cùng phái đoàn diễn ra như thế nao? có thuận lợi hay gặp nhiều khó khăn,. thực tế gần một tuần lễ này thời tiết xấu mưa lũ giáng xuống nhiều không tưởng tượng cho nên cứ lo việc trốn mưa trốn nước mãi đến bây giờ mới hỏi thăm bác được.

       Bác Kính mến!  chuyến công du lần này đã xong chưa bác?  Bác đã trở lại Hoa kỳ và gia đình chưa? Chắc chuyến công du này có lẽ rất mệt với bác! Sức khỏe vẫn tốt chứ bác! Xin Chúa luôn đồng hành với bác trên mọi nẻo đường.

    Bác Tĩnh kính!, con đã nhận nơi xơ Mai Chị 2000 U S D và nơi cô Thúy Nga ( vợ bác Tĩnh) là 2000 U S D , số tiền đô đó đã chuyển sang tiền Việt là 90. 675.000. Bác kính. Hôm trước bác nói là chờ nhận số tiền đầy đủ từ các dịch vụ gửi qua con một cách đầy đủ rồi cùng cha xứ lên kế hoạch. Nhưng con và quý ban thấy được hoàn cảnh thực tại sau bão nói chung và đặc biệt trong mấy ngày mưa lũ vừa qua và cử anh chị em đi khảo sát thực tế thấy nhiều hoàn cảnh éo le, nên anh em quyết định mua 2 tấn gạo  và 10.000 000 triệu đồng cho 100 hộ gia đình trong đó ông bà già, neo đơn, các gia đình ngập lũ, các gia đình bị bão làm hư hỏng nặng chưa khắc phục được, tổng số tiền chi ra là 35 531.000 cho đơt 1 này. Mổi gia đình nhận được là 20 kg gạo + 100.000 VN. Quí anh chị em Lòng CTX và quí trợ tá đã giúp chúng ta trao món quà đầu tiên trong mưa lũ đầy cảm động( bốc vác gạo, đưa quà tới nhà cho ông bà già...)

        Đó là những gì con trình với bác như vậy và  để bác cũng báo lại với hội là đã có 100 gia đình nhận được món quà của tất cả anh chị em nhóm TDCTT và các ân nhân. Cuối cùng thay mặt cho những gia đình nhận món quà đầu tiên xin chân thành cảm ơn; cầu xin Chúa ban ơn Lành cho Quý hội.

               JB Nguyễn Văn Hành

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-19 15:07 GMT-07:00
Subject: Re: Kính thăm bác Tĩnh
To: gioannguyenhanh 
Cc: marietn58 <marietn58@gmail.com>

Anh Hành mến, 

Cám ơn anh đã báo tin. Vì tình hình khẩn trương, xin anh cứ sử dụng số tiền đã nhận được là 4 ngàn Mỹ kim để cứu trợ nhé. Số tiền còn lại chúng tôi đang chờ Sơ MC chuyển cho một vị linh mục của Dòng Đồng Công là Cha Thiên Khải, trưởng ban Caritas của Dòng Đồng Công, vị linh mục đã đến xứ Dũ Yên đợt bão số 10 để phân phát hơn 800 phần quà, cũng là vị linh mục anh ngồi ngay bên ngài hàng ghế thứ nhất ở trên chuyến xe của chúng tôi vừa rồi.  

Ngài cũng sẽ đến cứu trợ lũ lụt ở những chỗ khác nữa, những nơi ở phía trên chỗ của anh cũng bị lũ lụt mà chính xe của chúng tôi đã chứng kiến thấ​y cùng chụp được trên đường đi. Như ở Thanh Hóa và các vùng lân cận, chết cả 100 người....  

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-21 21:55 GMT-07:00
Subject: Chào bác Tĩnh và quí hội.
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>, marietn58 <marietn58@gmail.com> 

Tạ ơn Chúa một ngay Chúa Nhật đẹp trời, Chúa Nhật truyền giáo , với tâm tình đó sáng hôm nay sau Thánh Lễ 
tại nhà thờ Thánh Phê rô thuộc Giáo Họ Yên Bình, bà con giáo dân ở đây vui mừng đón nhận món quà của quí hội Nhóm TDCTT và các ân nhân tại Hoa Kỳ ủng hộ bão số 10 vừa qua, mọi người đều phấn khởi và bất   ngờ , sau khi được Nhóm anh em hội LCTX và quí trợ tá giới thiệu toàn thể giáo dân càng quí trọng quí hội nhiều hơn. Đây là đợt phát quà lần thứ 2 tổng tất cả các hộ được nhận là 230 hộ.

      Thay mặt cho những người nhận quà cảm ơn quí hội đặc biệt là bác Tĩnh, một lần nữa nhờ Thánh Phê Ro quan thầy của bà con ban ơn lành hồn xác chi quí hội. Xin cảm ơn tấm lòng cao cả của quý hội đã giýp đỡ chúng con nhé.

      JB Nguyễn Văn Hành   

From: gioannguyenhanh 
Date: 2017-10-21 23:14 GMT-07:00
Subject: Chào bác kính quí!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Chú Hành gửi bác danh sách những người nhận quà của hội.

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-25 20:55 GMT-07:00
Subject: Số Nhu Yếu Phẩm còn lại
To: Mr Gioan Nguyễn Hành 
Cc: CMC THDC Rev Trung, CMC Rev Thien Khai

Anh Hành mến, 

Như tôi đã nói với anh trước đây về số nhu yếu phẩm "hơn 10 ký". Anh đã nhận được "4 ký" từ 2 lần khác nhau để thực hiện việc cứu trợ anh chị em bão lụt tháng 9/2017 ở Giáo Xứ Dũ Yên và Giáo Họ Yên Bình.  

Cha Khải, CRM, sẽ liên lạc với anh về 4 ký nhu yếu phẩm nữa, để anh cứu trợ cho cả những nơi khác (ngoài Giáo Xứ Dũ Yên và Giáo Họ Yên Bình) trong Giáo Hạt Kỳ Anh, bao gồm cả lương dân nữa nếu có thể, nơi anh chỉ cho chúng tôi trên xe hôm ấy nhé. 

Số nhu yếu phẩm còn lại chúng tôi cần phải cứu trợ anh chị em bị lũ lụt ở Thanh Hóa, Ninh Bình, Yên Bái, Phú Thọ nữa, như ĐTGM ở Đan Viện Xitô Nho Quan Ninh Bình vừa kêu gọi chúng tôi.  

Xin cám ơn anh đã tiếp tay với Nhóm TĐCTT chúng tôi để cho LTXC được tỏ hiện cho những người anh chị em nạn nhân bão lụt ở địa phương anh sinh sống và hoạt động tông đồ giáo dân nhé. 

TĐCTT cao tấn tĩnh

From: gioannguyenhanh (texting)

Date: 2017-10-31 6:39 GMT-07:00
Subject: 
To: daminhmariacaotantinh@gmail.com

Tạ ơn Chúa trong chuyến đi ăn cưới người em tại tphcm. rất măy mắn được cha Thiên Khải giới thiệu về hội dòng Đồng Công của ngài. Và con đã nhận 4000 Mỹ Kim để trao tặng những món quà mà bác Tĩnh cũng như quí hội đã gửi niềm tin nơi con và nhóm anh chị em con đã giới thiệu, sau đó đã đến mẹ Fatima cầu nguyện cho quí hội và các ân nhân đã có tinh thần đóng góp cho các nạn nhân tại Kỳ anh này.

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-11-13 15:56 GMT-08:00
Subject: TĐCTT - Cứu Trợ Bão Lụt Giáo Hạt Kỳ Anh Hà Tĩnh
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX 

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên. 

Em xin tiếp tục chuyển đến quí TĐCTT tiến trình cứu trợ các nạn nhân bão lụt số 10 ở Giáo Hạt Kỳ Anh Hà Tĩnh 9/2017, do Anh Nguyễn Văn Hành xin chúng ta cứu trợ và đã thay chúng ta phân phố quà cứu trợ của chúng ta ở lần thứ ba như anh tường trình ở email của anh dưới đây kèm theo hình ảnh anh gửi.  

Tạ ơn LTXC đã tạo cơ hội cho chúng ta để sống LTXC mỗi khi xẩy ra thảm họa thiên tai, như ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, hay ở Ninh Bình và Thanh Hoá 10/2017, hoặc ở Nha Trang 11/2017.  

Chúng ta nên lưu ý thêm 1 chút là, trong các việc bác ái cứu trợ thì việc đóng góp tiền bạc là nhàn hạ nhất, còn việc nhận tiền để thay người cho tiền mà phân phối theo ý người cho mới là nặng nề, vì: 1- phải làm sao cho người cho tin tưởng mình, 2- phải vận động một lực lượng để thực hiện; 3- phải đứng ra mua bán quà tặng; 4- phải chuyên chở quà tặng và chất chứa chúng; 5- phải thông báo trên nhà thờ và phải lập danh sách; 6- phải cùng nhau phân chia quà tặng cho công bằng và xứng đáng; 7- phải quay phim hay chụp hình để làm bằng chứng về việc mình làm; 7- phải tường trình cho người tặng quà để chứng mình việc mình làm; 8-  phải nhớ ơn người cho và kêu gọi cầu nguyện cho ân nhân bảo trợ.  

Bởi thế, chính thành phần "ân nhân" chúng ta đây phải cám ơn Anh Nguyễn Văn Hành, cám ơn các Cha Đồng Công, nhất là cám ơn ĐTGM Ngô Quan Kiệt mới phải. Chính các vị mới là cánh tay nối dài của LTXC trong việc tặng quà cho anh chị em nạn nhân đàng thương của chúng ta. Còn chúng ta, thành phần đóng góp tiền bạc, chẳng khác nào đức bé có 5 chiếc bánh và 2 con cá là những gì nhỏ mọn nhưng lại bất khả thiếu để phép lạ bánh hóa ra nhiều xẩy ra.  

bé tĩnh


From: 
gioannguyenhanh 
Date: 2017-11-13 7:47 GMT-08:00
Subject: Kính quý ân nhân rất quý mến!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Trước hết con trân trọng gửi đến Bác Tĩnh và quí ân nhân đặc biệt là nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương tại Hoa Kỳ lời kính chào chúc bình an trong Chúa Kito. Con hy vọng gia đình quí ân nhân vẫn bình an mạnh khỏe, xin Chúa mẹ tiếp tục thương ban muôn ơn cho gia đình quí ân nhân, để quí vị tiếp tục đem lại niềm vui và ơn ích cho gia đình và cho mọi người mà Chúa đang muốn quí vị tiếp tay với Ngài mà đem ơn Cứu Độ, trong đó có quê hương con nơi xảy ra thảm hoạ môi trường và bão lủ vừa qua. 
       Thay mặt cho những người nhận được quà mà quí hội tin tưởng giao cho con trao lại cho anh chị em và cả con cái của họ là nạn nhân của thiên tai và nhân tai. Cảm ơn những hy sinh vất vã cách này hay thể khác mà quí ân nhân tại Hoa Kỳ đã đóng góp.
     Cuối cùng con kính cảm ơn quí vị và xin Chúa trả ơn cân xứng cho quí vị. Con cầu chúc quí vị vạn an. 
                                               Trọng Kính.
                                       JB. Nguyễn Văn Hành 

Con gửi một số hình ảnh và danh sách trao quà tại Kỳ Anh - Quý Hòa- Thiên Lý- Dũ Yên - Yên Bình - Lương dân tại xã Kỳ Trinh- xã Kỳ Thịnh.

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-11-15 9:27 GMT-08:00
Subject: Re: Kính quý ân nhân rất quý mến!
To: gioannguyenhanh <gioannguyenhanh@gmail.com>
Cc: marietn58 <marietn58@gmail.com>

Anh Hành thân mến, 

Trước hết, xin lỗi anh bây giờ mới có thể hồi âm cho anh. Mấy ngày chúng tôi bận với đủ mọi thứ chuyện. Lại đang sửa soạn cho Ngày Thế Giới Người Nghèo Chúa Nhật 19/11/2017 lần đầu tiên nữa đây, bằng việc tặng quà Tạ Ơn cho anh em chị vô gia cư ở thành phố Los Angeles.  

Sau nữa, xin cám ơn anh đã gửi hình ảnh và danh sách của những người anh chị em nạn nhân của trận bão số 10 giữa tháng 9/2017 vừa rồi ở Giáo Hạt Kỳ Anh, bao gồm cả anh chị em lương dân. Anh và quí anh chị trong ban cứu trợ quả thực là cánh tay nối dài của LTXC, còn chúng tôi chỉ là môt đứa bé có 5 chiếc bánh và 2 con cá nhỏ mọn dâng lên cho LTXC để LTXC hóa bánh ra nhiều để bù đắp một phần nào thảm họa thiên tai gây ra. Xin cho chúng tôi gửi lời cám ơn ban cứu trợ của anh nữa nhé. 

Xin LTXC luôn là niềm vui thương xót của chúng ta. Xin cầu cho chúng tôi với nhé. 

TĐCTT cao tấn tĩnh

From: gioannguyenhanh <gioannguyenhanh@gmail.com>
Date: 2017-11-15 13:31 GMT-08:00
Subject: Kính gửi bác Tĩnh; Cha tuyên úy TNTT Đặc trách giáo phận Vinh và quí hội anh em Nhóm TDCTT!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>, Phanbanme@gmail.com, marietn58 <marietn58@gmail.com>

Sau khi nhận thấy sự cấp bách cần tiếp sức cho các em có hoàn cảnh gia đình thật sự quá khó khăn để phần nào giảm gánh nặng cho một số ít phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn sau bảo số 10, bằng cách giúp một phần nhỏ cho các em đến trường. Con  đã trình với Cha Tuyên Úy là cha chánh xứ của chúng con và được ngài đồng tình.  Vì thế con đã trích 2000 mỹ kim để làm tiền học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn sau bão, vì hoàn cảnh của các em rất tội và có thể bỏ học giửa chừng nếu như không có ai đó giúp các em này. Vì có những gia đình sau bão tới bây giờ vẫn chưa ổn định đời sống được nên tương lai của các em quá là mù mịt. Sau đây là danh sách các em từ cấp 1 đến đại học, cao đảng đã nhận được tiền của Nhóm Tông Đồ  Chúa Tình Thương Tại Hoa Kỳ tiếp sức đến trường.Con gửi đính kèm danh sách sau đây.From: TinhCao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-11-15 17:00 GMT-08:00
Subject: Re: Kính gửi bác Tĩnh; Cha tuyên úy TNTT Đặc trách giáo phận Vinh và quí hội anh em Nhóm TDCTT!
To: gioannguyenhanh <gioannguyenhanh@gmail.com>
Cc: Phanbanme@gmail.com, marietn58 <marietn58@gmail.com>

Anh Hành thân mến
Nếu số tiền gửi về cứu trợ bão lụt mà vẫn còn có thể hỗ trợ cho cả việc học vấn của thành phần giới trẻ cần nâng đỡ, thành phần giới trẻ là tương lai của dân tộc và hy vọng của Giáo Hội nữa thì cũng tốt thôi. Như thế có nghĩa là 5 chiếc bánh và 2 con cá của Nhóm TĐCTT đã được hóa ra nhiều, ở chỗ bao gồm cả nhiều thành phần khác nhau cần trợ giúp. Một lần nữa xin cám ơn anh và ban cứu trợ nhé. Xin LTXC tiếp tục là hồn sống của tâm hồn chúng ta và là niềm vui thương xót cho cuộc đời tông đồ giáo dân của chúng ta.
TĐCTT cao tấn tĩnh


From: gioannguyenhanh <gioannguyenhanh@gmail.com>
Date: 2017-11-16 8:57 GMT-08:00
Subject: Bác Tĩnh kính quí!
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Cảm ơn bác đã hồi âm lại cho con biết là bác đã nhận được Mail của con gửi cho bác, vì mấy ngày hôm nay tại khu vực nơi con ở nhà mạng Vinaphon không biết có sự cố gì cũng chẳng hiểu ra khi có sóng khi không, nên con cứ ngỡ là phía bác không nhận được thư con đã gửi. Sáng nay, con nhận được hai Mail của bác gửi cho con, qua thư bác đã nhấn mạnh về phép lạ "Chúa hóa 5 chiếc bánh và 2 con cá" làm cho suy nghĩ của con và cả nhóm thấy hỗ thẹn khi chỉ là người trung gian đem món quà to lớn của những người có tấm lòng vĩ đại tại Hoa Kỳ, chúng con( các anh chị và các em) chỉ biết nhìn nhau... cười mà thôi. Nhưng chúng con sau khi trao những món quà, cảm nhận anh chị em là nạn nhân ở đây vui mừng và xúc động trên những khóe mắt của những người già đến trẻ nhỏ, làm cho con gặp được chính Chúa nơi họ. Cảm ơn lòng quảng đại của rất nhiều ân nhân nơi xứ sở "tự do" ấy nhiều biết mấy. Xác tín rằng: Chúng con chỉ là người nhỏ bé thôi .
    Cuối cùng thay mặt cho hội anh chị em của con, xin gửi lời chúc sức khỏe hai phần hồn xác đến quí hội và các ân nhân. Chúng ta cầu nguyện chung cho nhau nhé.
                                     Trọng Kính.
                         JB Nguyên Văn Hành

 

 

2- Bác ái cứu trợ Mái Ấm Hy Vọng Vincentê

ở Quảng Bình do các sơ Mến Thánh Giá Vinh phục vụ

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-12 23:28 GMT-07:00
Subject: Vài dòng tâm sự về (NHÓM BẢO TRỢ MÁI ẤM HY VỌNG VINCENTE)
To: Dinh Newport <dinhnewport3@gmail.com>
Cc: emails hầu hết của nhóm TĐCTT về VN 2016

Cám ơn Anh Định đã gửi email kèm theo những lời trần tình rất thắm thiết và tha thiết, tràn đầy LTXC. Vâng, làm được gì chúng ta cứ làm và nên làm, nhất là những việc liên quan đến bác ái yêu thương như việc anh và Chị Văn Thị Nguyệt khởi xướng và đang phát động trong Nhóm Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016. 

Riêng về Mái Ấm Hy Vọng Vincente ở Quảng Bình thì hôm đó, do chiếc xe tour bus của chúng ta bị trục trặc phải lui lại, nên không phải tất cả 20 anh chị em chúng ta đều có mặt và đều thấy tận mắt đâu. Theo em nhớ thì có một số đã ở lại xe không vào, hình như có Chị Liên Hương, còn Chị Mai Chinh và Chị Lưu Ngọc Trinh vào sau để báo cho em biết về xe rồi ra ngay v.v 

Ngoài ra, chính em đã hỏi sơ Qui là Bề Trên Tổng Phụ Trách Dòng Mến Thánh Giá Vinh, sau phiên họp hậu truyền giáo của chúng ta, căn cứ vào tâm tình và tâm nguyện của Chị Văn Thị Nguyệt, nhưng em thấy sơ trả lời làm sao ấy.  

Theo em, trong 3 cô nhi viện tật nguyền, 2 của Dòng Mến Thánh Giá Vinh (1 ở Nghệ An và 1 ở Quảng Bình) và 1 của Dòng Thừa Sai Bác Ái GP Vinh (do linh mục học trò của Cha Đức Minh Sáng Lập), ở Nghệ An (nơi chúng ta thăm viếng sau cô nhi của Dòng Vinh, và là nơi nuôi các em bị bại não mặc áo mầu cam tất cả đều nằm ở trên giường) , thì cô nhi viện đáng giúp nhất là cô nhi viện tật nguyền của các sơ Thừa Sai Bác Ái GP Vinh, vì dòng này vừa hiếm sơ vừa nghèo đến không có chỗ ở, trong khi đó có vị linh mục quen biết với dòng MTG Vinh cho em biết Dòng Mến Thánh Giá Vinh là một hội dòng "giầu".  

Em đề nghị nên tặng quà cho Mái Ấm Hy Vọng Vincentê tùy dịp thôi, như Giáng Sinh và Tết, không nên trường kỳ. Còn nhiều nơi cũng đáng giúp như hay hơn chỗ này nữa mà chúng ta chưa thấy hay chưa biết vì chưa đến. Có thể lại có một số phát động nào khác nữa trong Nhóm TĐCTT sau chuyền Truyền Giáo Niềm Vui Thương Xót II - 2018, khi chúng ta chứng kiến hay đến những chỗ khác, khác với những giáo điểm của chuyến Niềm Vui Thương Xót I - 2016.  

Xin LTXC luôn là niềm vui thương xót của chúng ta ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự. 

bé tĩnh

From: Dinh Newport <dinhnewport3@gmail.com>
Date: 2017-09-18 11:58 GMT-07:00
Subject: Lời kêu cứu emergency cho mái ấm Vincente Quảng Bình
To: emails hầu hết của nhóm TĐCTT về VN 2016

Thưa các anh chị,

Tâm điểm của cơn bão số 10 đã đi thẳng vào Quảng Bình mấy ngày qua làm nhiều nhà cửa bị hư hại nặng nề, trong đó có mái ấm Vincente. Ngay giờ phút này đây, Sr bề trên của mái ấm Vincente kêu gọi sự trợ giúp của những người hảo tâm, giúp đỡ cho mái ấm Vincente để những em khuyết tật có được nơi khô ráo trú ngụ trong những ngày mưa bão. Xin xem video và hình ảnh sau ngày mưa bão của Sr Lan, là sr bề trên gửi qua sáng hôm nay 9-18-2017. Để đáp ứng với lời kêu cầu cứu nguy đó, chúng ta ở nơi đây Chúa cho an lành mọi sự, cuộc sống này được đầy đủ vật chất, nhà cửa, tiền bạc, công ăn việc lắm, xin hãy mở rộng lòng ra để chia sẻ của cái đời này với những người anh chị em kém mày mắn hơn chúng ta, đặc biệt là những em khuyết tật.

Trong tháng 9-2017 vừa qua, đã gửi về Mái ấm Vincente là $300.00 và số tiền còn lại của tháng 9 là $200.00, Như đã dự trù, xin đề nghị dùng số tiền này vào việc giúp đỡ emergency ngay lúc này và bây giờ. Cho đến giờ phút này, kể cả $200.00 số tiền thặng dư của tháng 9, số tiền đóng góp emergency này là $600.00, TỔNG CỘNG = $800.00 .Xin các anh chị đóng góp ý kiến, và phổ biến rộng rãi đến các anh chị em khác cùng những người quen biết với những ai muốn đóng góp cho quỹ emergency
nầy, xin liên lạc chị Nguyệt 714-467-9499 
(nguyetvan1101@gmail.com), hay anh Định 949-209-7640 (dinhnewport3@gmail.com) Xin cầu nguyện cho các Sr được khỏe mạnh, bình yên để các sr phục vụ những người nghèo khổ và khuyết tật

Chân thành cảm ơn tất cả các anh chị
Định 9-18-2017

Lời Kinh Hòa Bình
Khi tôi lầm lỡ, mới biết sớt chia với người lỡ lầm.
Khi tôi nghèo đói, tôi sẽ hiểu nỗi đau người lầm than.
Khi tôi gian nan mới biết sớt chia với người khốn cùng.
Khi tôi đau khổ, đời tôi mới biết cảm thông.

ĐK. Lạy Chúa ban yêu thương vào trái tim con.
Đã bao lần con đây hờ hững.
Lạy Chúa dạy con yêu thương, dạy con yêu thương.
Cho hòa bình sáng ngời muôn nơi.
 

Video Clip Các Sơ Dọn Dẹp sau Cơn Bão số 10

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-18 12:57 GMT-07:00
Subject: Re: Cứu Trợ Bão Lụt ở Việt Nam
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Ave Maria TMTX 

Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em, 

Trước hết, xin cám ơn Anh Trần Sơn Định, TĐCTT XXV 2017 GP Orange CA, đã gửi email cho riêng nhóm TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 về tình hình thảm họa bão lụt ở Quảng Bình, ảnh hưởng tới cả Mái Ấm Vincentê là một cô nhi viện tật nguyền của Dòng MTG Vinh, nơi phái đoàn truyền giáo chúng ta cũng đã ghé vào thăm viếng sau khi rời Giáo Họ Kỳ Anh (của Anh Nguyễn Hành) về Phong Nha.  

Các hình ảnh kèm theo cả video clips Anh Định gửi (được đính kèm) càng cho thấy chúng ta cần phải mở lòng ra rộng hơn nữa và nhanh tay cứu trợ hơn nữa. Sáng nay đã có 2 chị gọi đến cho em về việc đóng góp cứu trợ này. Tổng số tiền chúng ta đóng góp cho bão lụt kỳ này bao gồm hai nơi là Giáo Họ Kỳ Anh ở Hà Tĩnh và Mái Ấm Vincentê ở Quảng Bình. Công việc đóng góp sẽ diễn tiến ở các cuộc họp tiểu nhóm như email hôm qua em đã phác họa nhé. Còn ở xa hay không tiện đến họp tiểu nhóm mà muốn đóng góp thì xin gửi thẳng về cho em. Cám ơn quí anh chị. 

bé tĩnh 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-09-19 11:37 GMT-07:00
Subject: Fwd: Cứu Trợ Bão Lụt ở Việt Nam
To: TDCTT IV CA OC - VanThiNguyet <nguyetvan1101@gmail.com>, TDCTT XXV - CA OC Tran Son Dinh <dinhnewport3@gmail.com>

Ave Maria TMTX 

Chị Nguyệt và Anh Định ơi, 

Trước hết, về việc bác ái cứu trợ, như em đã thông báo chung Nhóm TĐCTT là tổng số tiền đóng góp được cho các nạn nhân bão lụt gây ra bởi Trận Bão số 10 ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình là hai nơi chúng ta đã đi qua năm ngoái, sẽ bao gồm cả Mái Ấm Vincentê nữa. Cho dù Mái Ấm Vincentê đã được một số anh chị em TĐCTT chúng ta đang nỗ lực hỗ trợ như anh và chị phát động.  

Sau nữa, về việc thường xuyên (hằng tháng) hỗ trợ cho riêng Mái Ấm Vincentê này, ngoài những gì em đã viết trong email lần vừa rồi trong nội bộ của những anh chị em tham gia Chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016, em xin tâm sự riêng với anh và chị mấy chi tiết tế nhị sau đây. 

Trong buổi hội ngộ của tiểu nhóm 1 ở nhà Chị Nguyệt, khi vấn đề được anh và chị mang ra, một số chị đã lên tiếng là nên âm thầm thôi, đừng phát động chung Nhóm TĐCTT vì có những trục trặc rắc rối sau này, như đã từng xẩy ra với việc kêu gọi đóng góp cho các cha trước đây. Bởi thế, hôm đó em đã khuyến khích nên phát động trong nội bố 20 anh chị em về VN 2016. 

Sau đó em nhận được email của Anh Định, bao gồm cả bản tường trình đã đóng góp tới đâu và như thế nào, trong đó có liệt kê tất cả mọi người trong chuyến về VN 2016. Em tưởng rằng Anh Định chỉ nên viết email kêu gọi trước trong nội bộ 20 anh chị em này xem phản ứng chung chúng ra sao đã, rối mới biết ai join ai không, rồi sau đó mới tường trình những ai join đóng góp thôi, còn những ai không join thì không lên tên của họ làm gì, kẻo như là một cách nhắc khéo là chưa đóng góp, trong khi họ không muốn join vì bất cứ lý do riêng tư nào khác. 

Thật vậy, Anh Định và Chị Nguyệt ơi, trong chuyến về VN 2016 của chúng ta, bề ngoài thật là tuyệt vời, nhưng không phải vì thế mà không xẩy ra mấy điều lủng củng, điển hình nhất là vụ của Chị Mai Chinh mất đồ rồi đổ oan cho ban chuyên chở và nghi ngờ cả anh chị em v.v. Ngoài ra, còn cả vấn đề em được một số chị cho biết rằng đến đâu cũng cứ quyên thêm tiền, và chính vấn đề phân phát lọ dầu xanh ở Xẻo Tam cũng thế, cho người này mà không cho người kia, khiến một chị ở Texas bất mãn không dám phát nữa v.v. 

Về Mái Ấm Vincente, như em đã nói, hôm đó, vì xe tour bus bị trục trặc, không phải tất cả 20 anh chị em mình vào hết, Chính em cũng bị trách là đồng ý cho phái đoàn đến chỗ này mà không chịu bàn hỏi với Anh Khương trước. Bởi thế, không phải ai cũng có một cảm nhận như anh và chị hay một số anh chị em khác có mặt ở đó hôm ấy. Riêng em so sánh thì lại thấy cô nhi viện của các sơ dòng Thừa Sai bác Ái ở Hà Tĩnh đáng thương hơn và cần cứu trợ hơn v.v. Quí anh chị em khác trong phái đoàn 20 người của chúng ta cũng thế, mỗi người đều có một cảm nghiệm khác nhau.  

Tóm lại, như em đã phấn khích trong email vừa rồi, việc bác ái cứu trợ nói chung, như việc của anh và chị đối với Mái Ấm Vincentê Quảng Bình, là việc đáng làm và cần phải làm, chúng ta cứ việc phát động và kêu gọi, nhưng cách thức làm sao cho khôn khéo để khỏi đụng chạm đến tên tuổi hay cảm nhận riêng tư của nhau, thế thôi. Chính em cũng tự động nhào vô với Mái Ấm Vincentê Quảng Bình nhân dịp bão lụt vừa rồi khi kêu gọi đóng góp hỗ trợ cho Giáo Họ Kỳ Anh ở Hà Tĩnh.  

Vì trách nhiệm chung nhóm và vì còn một số projects khác với một số nhóm lớn khác nữa (chẳng hạn với nhóm Thân Hữu Đồng Công mà em dẫn về truyền giáo 4-17/10/2017 tới đây, hay Nhóm Gia Đình Tận Hiến Đồng Công mà em đang phục vụ cả hai nhóm lớn này v.v.), hay với gia đình của chúng em (vừa đóng góp 36 ngàn Mỹ kim cho Đức Cha Châu Ngọc Tri ở GP Lạng Sơn để mua nhà thờ cho giáo điểm Na Sầm) v.v., chúng em xin đứng ngoài tất cả những việc bác ái cứu trợ của từng nhóm nhỏ TĐCTT (bao gồm cả dự án khuyến học của AC Hiệp Vân đang truyền giáo ở Bolivia), hầu nhờ đó chúng em mới có tính cách khách quan hơn khi cần phải phát động việc bác ái cứu trợ chung, như lần này hay các lần trước. 

Xin LTXC luôn là Niềm Vui Thương Xót của anh chị em TĐCTT chúng ta và là động lực thúc đầy chúng ta trong mọi việc bác ái yêu thương cần phải thực hiện như một chứng từ sống động của chính LTXC nơi TĐCTT chúng ta và qua chúng ta. Xin cầu cho em với. 

bé tĩnh 

From: Dinh Newport <dinhnewport3@gmail.com>
Date: 2017-09-20 18:37 GMT-07:00
Subject: 9-20-2017 Report message Mái Ấm Vincente
To: Dinh Newport <dinhnewport3@gmail.com>

9-20-2017 Report message Mái Ấm Vincente

Thưa các anh chị,

Cảm ơn các anh chị đã hưởng ứng lời kêu gọi cứu nguy bão lụt miền trung, đặc biệt là mái ấm Vincente.

Như report hôm 9-18-2017 thùng tiền bác ái cho công việc cứu trợ này là $800.00, nhưng khi đi làm về ghé lại chổ gửi tiền, tôi chỉ có $700.00 mang theo mà thôi! Nên tôi gửi ngay số tiền $700.00 cho sr Lan, và sáng hôm nay 9-20-2017 sr Lan có goị điện thoại confirmed là đã nhận được và gửi lời cảm ơn đến các anh chị. (xem 9-20-2017 Sr Lan's Viber Message đính kèm). Hy vọng vẫn còn nhiều người tiếp tục đóng góp, dự trù là cuối tuần nầy tôi tổng kết và gửi số tiền còn lại.  

“Bác ái là đồng phục của người kito hữu

 Bác ái là chìa khóa nước trời”

 Bác ái là việc chung, xin các anh chị thêm lời cầu nguyện cho các sr những người đã tận hiến cuộc đời mình phục vụ cho người khác, mà công việc âm thầm nầy ít được ai biết đến, và cũng xin cầu nguyện cho các em ngoan hiền, đừng quậy phá các sr's.

Đây là việc làm emergency, với tôi, khi biết người khác đang đói, đang rét, mà mình không gửi giúp ngay thì tôi ai nay lắm!  

Định 9-20-2017 

From: Marie Cao <marietn58@gmail.com>
Date: 2017-10-09 11:20 GMT-07:00
Subject: Qùa giúp Mái Ấm Vincente
To: Dinh Newport <dinhnewport3@gmail.com>, TDCTT Van T Nguyet <nguyetvan1101@gmail.com>

Anh Định và chị Nguyệt quí mến, 

Trong chương trình đóp góp qũy giúp những nạn nhân bão lụt ở Giáo hạt Kỳ Anh (có 10 giáo xứ, đặc biệt là giáo xứ Dũ Yên), chúng ta cũng có ý chia sẻ một phần nhỏ giúp Mái Ấm Hy Vọng Vincente, 

Tối hôm thứ Sáu vừa qua, sau chầu Thánh Thể, em đã trao cho chị Nguyệt $2,000.00 ($1,000 cash và $1,000 personal check); số tiền này là 1/10 của quí anh chị TDCTT, thân hữu và bạn hữu đóng góp và của charities matching. 

Vậy chúng em nhờ anh hoặc chị Nguyệt đại diện nhóm TDCTT gởi về cho Mái Ấm Vincente qua Soeur Lan hộ chúng em.  Khi nào Sr Lan gởi giấy chứng nhận, xin anh/chị forward đến chúng em với.  Theo thói quen xưa nay, khi trình bày với cả nhóm các ngân khoản chi tiêu, chúng em cũng trình bày các giấy tờ chứng minh.  Xin anh chị cảm phiền nha. 

Xin cho chúng con luôn sống LTXC, và cho chúng con luôn ý thức rằng chúng con chỉ là dụng cụ Chúa dùng làm việc của Chúa. 

Em Thúy-Nga 

From: Dinh Newport <dinhnewport3@gmail.com>
Date: Thu, 12 Oct 2017 08:59:25 -0700
Subject: Chuyển lời cảm ơn của Sr Lan (dòng Mến Thánh Giá Hướng
Phuơng, Quảng Bình)
To: Dinh Newport <
dinhnewport3@gmail.com>

Chào các anh chị,
Xin mời xem email của Sr Lan là bề trên cộng đoàn Mến Thánh Giá Hướng Phuơng Quảng Bình trông coi mái ấm Vincente, gửi lời cám ơn đến tất cả các anh chị đã đóng góp cho việc cứu trợ bão lụt miền trung đặc biệt là mái ấm Vincente, Sr Lan cũng cho thấy đồng bạc Chúa trao sẽ được sinh lợi như thế nào. tất cả chúng ta là cánh tay nối dài của Chúa, (Hướng về nước trời, muốn đi nhanh, người ta đi một mình, nhưng muốn đi xa đến đích, người ta phải đi chung với người khác).xin tiếp tục đồng hành với các sr dòng Mến Thánh Giá Hướng Phuơng để đem niềm vui và hạnh phúc đến cho những người kém may mắn hơn chúng ta, vì Ai cho người bé mọn này chỉ một chén nước lã thôi, là trao ban cho chính Chúa, là giơ tay đón nhận Ngài!
Tạ ơn Chúa, xin Chúa chúc lành cho các anh chị.
Định
 949-209-7640

Note:
$2,000 của nhóm TDCTT  $1,000 của nhóm mái ấm Vincente, đã gửi về
cho Sr Lan ngày 7 tháng 10 - 2017 tổng cộng là $3,000==================================================================
From: Tran Lan
<
lanmtghp@gmail.com> AttachmentWed, Oct 11, 2017 at 7:42 PM
To: Dinh Newport <
dinhnewport3@gmail.com>

Reply | Reply to all | Forward | Print | Delete | Show original


Mái Ấm Hy Vọng Vincente

Cộng đoàn Mến Thánh Giá Hướng Phương
Quảng phương- Quảng Trạch- Quảng Bình
ĐT: 84 523.512 074 Cell 841667308762
Email: 
mtghp2005@yahoo.com

Hướng Phương, ngày 12/10/2017

Trọng kính Chú Đinh

Kính thưa qúy ông bà, quý cô bác và quý anh chị trong nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương  và quý ân nhân,

Con là sơ Maria Trần Thị Lan, xin thay lời cho toàn thể chị em trong cộng đoàn cùng 115 cháu mồ côi và khuyết, xin gửi đến quý Ông Bà, quý Cô Bác, quý anh chị trong Nhóm và quý ân nhân, lời chào chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất của chúng con.

Kính thưa quý vị,

Thảm họa ô nhiễm môi trường biển do công ty Formosa gây ra vẫn chưa khắc phục, hậu quả trận lũ lớn năm 2016 vừa qua vẫn còn hằn trên từng thân cây, từng ngôi nhà. nơi đây một lần nữa lại phải gánh chịu thêm trận siêu bão (bão số 10) với những thiệt hại to lớn. Nỗi đau của đồng bào Miền Trung VN nói chung và Cộng Đoàn cũng như nhà Khuyết tật chúng con nói riêng cũng chịu thiệt hại nghiêm trọng, đúng là dỡ khóc dỡ cười …..

Trong lúc chúng con đang gặp khó khăn thì quý Ông Bà, quý Cô Bác, quý anh chị trong Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương và quý ân nhân đã kịp thời quyên tiền gửi về cho chúng con, số tiền rất lớn là $3,000usd (chú Định là người đã chuyển số tiền này 11/10/2017) Số tiền quý Ông Bà, quý Cô Bác, quý anh chị trong Nhóm và quý ân nhân vừa giúp, chúng con sẽ dùng mua Heo, Vịt để nuôi, nhằm có thêm thu nhập để lo các cháu khuyết tật. Ngoài ra chúng con cũng trích một phần để tặng cho các người Mù tại vùng lân cận cộng đoàn và mua sữa cho các Sơ hưu dưỡng.

Chúng con ao ước tổ chức đi hành hương Đức Mẹ La Vang nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, chúng con xin phép quý ân nhân được trích một phần trong số tiền quý vị vừa giúp để tổ chức việc này, vì các Sơ và các em khuyết tật rất ao ước về bên Mẹ nhân dịp trọng đại này.

Kính thưa quý Ông Bà, quý Cô Bác, quý anh chị trong Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương và quý ân, chúng con biết ơn và rất hạnh phúc vì được quý vị thương nhớ đến, kính xin quý vị tiếp tục giúp đỡ chúng con trong tương lai, vì nơi đây chúng con cần lắm những bàn tay của quí vị cũng như của mọi người.


Trân trọng cảm ơn.

 Kính thư,
 Sr: Maria Trần Thị Lan
Phụ trách cộng đoàn

 

3- Bác ái cứu trợ Trung Tâm Khuyết Tật 19.3

ở Nghệ An do các sơ Thừa Sai Bác Ái Vinh phục vụ

 

Trước tiên em phải liên lạc thẳng với nhà dòng của các sơ Thừa Sai Bác Ái GP Vinh để xin email và số điện thoại của Trung Tâm Khuyết Tật 19.3, một trung tâm Nhóm TĐCTT chúng ta đã ghé vào buổi trưa sau khi ghé thăm mái Ấm Faustina của các sơ Mến Thánh Giá Vinh ở Nghệ An và trên đường về Tòa Giám Mục và nhà dòng MTG Vinh ở Hà Tĩnh.

Sau đó em đã vừa gọi điện thoại vừa email cho sơ phụ trách Trung Tâm Khuyết Tật 19.3

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-03 17:40 GMT-07:00
Subject: Fwd: Xin Hỏi Thăm
To: Nguyen Lanh
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>, TDCTT Cha Nguyen Duc Minh <josducminh@gmail.com>

Con xin kính chào sơ. 

Tạ ơn Chúa đã cho con có dịp nói chuyện điện thoại với sơ cách đây mấy phút. 

Vâng, chúng con sẽ chuyển về cho Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 ở địa chỉ Xóm 7 Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An / điện thoại 0165 415 1248. Người nhận là Sơ Nguyễn Thị Lành. Khi nào nhận được xin sơ báo cho chúng con biết nhé. 

Xin Lòng Thương Xót Chúa luôn là Niềm Vui Thương Xót của quí sơ phục vụ các em khuyết tật bại não, và xin sơ cầu nguyện cho Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương (TĐCTT) chúng con nhé. Cám ơn sơ. 

TĐCTT Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-05 17:33 GMT-07:00
Subject: Re: Xin Hỏi Thăm
To: Nguyen Lanh
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>, TDCTT Cha Nguyen Duc Minh <josducminh@gmail.com>

Sơ ơi, 

Về vấn đề chuyển tiền, tiện nhất và hay nhất là qua công ở nhà băng hay trương mục trong nhà băng của Trung Tâm Khuyết Tật 19.3, nếu sơ có thì cho chúng con nhé. Cám ơn sơ. 

cao tấn tĩnh

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-06 22:38 GMT-07:00
Subject: Re: Xin Hỏi Thăm
To:Nguyen Lanh
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>, TDCTT Cha Nguyen Duc Minh <josducminh@gmail.com>

Sơ Lành ơi, 

Chúng con đang chờ sơ trả lời cho chúng con là Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 có trương mục hay công (account) trong nhà băng hay chăng? Nếu có thì xin sơ cho chúng con xin để chúng con chuyển tiền về cho sơ nhé. Chúng con đang chờ sơ trả lời đây. Nếu không có trương mục thì sơ cứ nói để chúng con chuyển về qua dịch vụ chuyển tiền vậy. Cám ơn sơ. 

 

Sau đó, nhỏ nga nhà em đã thay em trực tiếp liên lạc với sơ đặc trách qua email để chuyển tiền về cho sơ:

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-09 22:45 GMT-07:00
Subject: Một chút quà cho Trung Tâm Khuyết Tật 19/3
To: Nguyen Lanh

Soeur Lành quí mến, 

Một lần nữa con xin giới thiệu lại vớ Sơ, con là Thúy-Nga vợ anh Cao Tấn Tĩnh (người mà tháng 10 năm ngoái dẫn phái đoàn 20 người ghé thăm trung tâm của Sơ đó).  Con đang dùng email của anh Tĩnh ạ. 

Như anh Tĩnh đã nói chuyện với Sơ và như con vừa thưa với Sơ qua điện thoại, là chúng con muốn gởi đến quí Sơ và các em một chút quà.   

Theo chúng con được biết vấn đề chuyển tiền tiện nhất và hay nhất là qua công ở nhà băng hay trương mục trong nhà băng trong nước.  Vậy nếu được Sơ cho chúng con số công hay trương mục hay của Trung Tâm Khuyết Tật 19.3, để chúng con lo việc chuyển tiền nhé.  

Con cũng xin Sơ xác nhận lại địa chỉ của Sơ.  Có phải là:  Cộng đoàn bác ái 19.3 xóm 7, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An? Đt 0165 4151248.  Đây là trường hợp nếu không chuyển qua công nhà bank được thì gởi qua dịch vụ chuyển tiền khác.  Cám ơn Sơ. 

Hy vọng lần này Sơ nhận được email chứ không thất lạc nữa. 

Thúy-Nga 

From: Nguyen Lanh 
Date: 2017-10-10 0:54 GMT-07:00
Subject: Re: Xin Hỏi Thăm
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>, TDCTT Cha Nguyen Duc Minh <josducminh@gmail.com>

Chào Chú Tịnh , Sơ Lành có nhận đươc tin của chú , giúp cho Trung Tâm Khuyết Tật một số tiền cho các cháu . nhưng Trung Tâm không có trương mục trong nha băng , chú thông cảm. Xin chú chuyển qua địa chỉ này cho sơ , trung tâm khuyết tật 19.3 , xóm 7 - Xã Nghi Diên - Huyện Nghi Lộc - Tỉnh Nghệ An 

Người nhận Sơ Theresa Nguyễn Thị Lành 

Các Sơ Trong cộng Đoàn Cảm ơn Chú và quý Ân Nhân đã có tấm lòng quảng đại giúp đỡ các em Khuyết tật . Xin Chúa chúc lành trả công cho Chú và quý ân nhân , Chúng con xin chân thành cảm ơn .

From: lanh nguyen <theresa.lanh.nguyen6x@gmail.com>
Date: 2017-10-10 6:05 GMT-07:00
Subject: Re: Một chút quà cho Trung Tâm Khuyết Tật 19/3
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

cám ơn cô nga chú tịnh và quí ân nhân .cô và chú chuyển theo địa chỉ .trung tâm khuyết tật.19.3.xã nghi diên .huyện nghi lộc .tỉnh nghệ an.sr nguyễn thị lành .

xin cảm ơn cô nga .chú tịnh và quí ân nhân . xin chúa chúc lành cho tất cả chúng ta. 

From: Marie Cao <marietn58@gmail.com>
Date: 2017-10-14 21:09 GMT-07:00
Subject: Gởi qùa sang tặng Trung Tâm Khuyết Tật 19/3
To: theresa.lanh.nguyen6x@gmail.com
Cc: TDCTT Cao Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Soeur Lành quí mến, 

Chiều nay lúc 4:45 giờ chiều Thứ Bảy (giờ bên Mỹ), con có gởi về cho Sơ $2,700.00 USd qua Công Ty chuyển tiền Anh-Minh.   

Tên người gởi là: Cao Tấn Tĩnh 

Tên người nhận tiền là: Sơ Nguyễn Thị Lành 

Địa chỉ là:  Trung Tâm Khuyết Tật 19/3

                  Xóm 7, Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An.  Số điện thọai là: 01654151248  

***Con chỉ ghi như trên trong phiếu gởi tiền, không ghi rõ xã, huyện và tỉnh, không biết có sao không.

    Con hy vọng những người của công ty đi giao tiền họ biết Sơ nhỉ. 

Với số tiền này cùng với $500 anh Tĩnh đưa cho Sơ hôm anh ấy và phái đoàn ghé thăm trung tâm cách đây vài ngày (tổng cộng $3,200), chúng con xin giúp các Soeur để chăm sóc các em.  À Cha Đức-Minh cũng có góp phần trong số tiền này. 

Có lẽ sáng hoặc trưa Thứ Hai Sơ mới nhận được tiền vì bây giờ bên VN đã gần trưa Chúa Nhật rồi.  Sau khi nhận được xin Sơ gởi email chứng nhận cho chúng con nhá.

Xin tình yêu Thiên-Chúa tuôn đổ tràn đầy tren các soeurs để các soeurs mang tình yêu đó đến chia sẻ với các em khuyết tật.

Rất quí mến, 

Con Thúy-Nga (vợ anh Tĩnh) 

Sau hết số tiền 3,200.00 MK được đưa đến và gửi về làm hai đợt, đợt 2,700.00 qua dịch vụ từ nhỏ nga nhà em ở Mỹ, và một lần 500 MK do chính tay em mang đến tận nơi cho Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 vào chiều 11.10/2017. 

From: Nguyen Lanh <trungtamkhuyettat19.3@gmail.com>
Date: 2017-10-16 1:22 GMT-07:00
Subject: Re: Gởi qùa sang tặng Trung Tâm Khuyết Tật 19/3
To: Marie Cao <
marietn58@gmail.com>

        Lời đầu tiên chúng con xin gửi lời cảm ơn chú Cao Tâm Tịnh và Cô Thúy Nga , cùng quý ân nhân trong nhóm Tông Đồ cầu nguyện .

   Trung tâm khuyết tật chúng con nằm ở miền trung, năm nay gặp rất nhiều bão lụt trong thời gian này , nên Trung Tâm gặp nhiều khó khăn trong sự giúp đỡ của quý ân nhân.nhưng hôm nay các em khuyết tật đã được Cô, Chú , và quý ân nhân đã rộng tình thương giúp đỡ và chia sẻ cho các em một phần rất lớn , nên các em đã có sự sống trong thời gian mưa lũ, cũng như mùa rét này. Đó là một hồng ân mà Chúa ban cho chúng con qua bàn tay của quý ân nhân . Xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng  thương xót, chúc lành và trả công bội hậu cho các gia đình, Cô Chú cùng quý ân nhân  .

Chúng con sẽ tiếp tục làm tuần cầu nguyện cho quý ân nhân. qua lời bầu cử của Đức Mẹ và Thánh Giuse . chúng con hy vọng rằng trong tương lai các em Khuyết Tật lại được hưởng thêm tình thương của quý ân nhân nữa , và chúng con đã nhận 2,700 USD của quý ân nhân

                          Chúng con xin chân thành cảm ơn 

                          Sr : Theresa Nguyễn Thị Lành 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-19 2:39 GMT-07:00
Subject: Fwd: Gởi qùa sang tặng Trung Tâm Khuyết Tật 19/3
To: TTKhuyetTat193 <trungtamkhuyettat19.3@gmail.com>
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>

Sơ Lành ơi, 

Chúng con xin cám ơn sơ đã báo tin cho chúng con về số tiền chúng con gửi tặng Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 được sơ và các sơ trong dòng phuc vụ. Con đã về đến Mỹ bằng an sau 14 ngày ở Việt Nam. 

Nếu được xin sơ chứng nhận cho con về số tiền 500 Mỹ kim con đã trao tận tay sơ hôm phái đoàn con dẫn đến thăm viếng trung tâm khuyết tật 19.3 của sơ nữa nhé. Vì còn cần để chứng minh tổng số tiền chúng con đã tặng cho trung tâm này. 

Cám ơn sơ nhiều. Xin LTXC luôn là niềm vui thương xót cho sơ và chị em dòng sơ đang phục vụ ở chính thiên đàng trần thế của những người anh chị em nhỏ bé hèn mọn nhất của Chúa Kitô và đã được Người đồng hóa với họ. Các sơ có phúc lắm đấy. Xin cám ơn các sơ đã cho chúng con cơ hội để chia sẻ cái diễm phúc hiếm quí này của các sơ nhé. 

con - cao tấn tĩnh 

From: Nguyen Lanh <trungtamkhuyettat19.3@gmail.com>
Date: 2017-10-20 2:10 GMT-07:00
Subject: Re: Gởi qùa sang tặng Trung Tâm Khuyết Tật 19/3
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Anh Cao Tấn Tĩnh ơi ! Sr lành và các Sr xin lỗi anh, vì mấy hôm nay bận nên Sr và các Sr chưa kịp nhăn tin để cảm ơn anh và hội đã giúp đỡ cho trung tâm khuyết tật 19.3 số tiên các sơ đã nhận đầy đủ . với 
số tiền 500 My Kim các sơ đã nhận được , Anh cho sơ lành và các sơ gửi lời Thăm Hội cũng như cảm ơn Hội và cảm ơn Anh . 

                    Sr. Therexa Nguyễn Thị Lành 

Sau đây cho phép Sr được nói về Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 

- Trung Tâm Khuyết Tật đươc thành lập ngày 19/3/ 2001 .

- Dòng thừa sai bác ái giáo phận vinh Do linh mục Giuse Nguyễn Đăng Điền Thành lập vào năm 1980, và mục đích là phục vụ .

- Trung Tâm có 23 Sr phục vụ.

- Trung Tâm có 34 em Khuyết Tật: 12 em nam và 22 em nữ .

- Đỗ tuổi lớn nhất 39 và nhỏ nhất là 4 tuổi.

- Nguyên nhân có những em khuyết tật này là: 4 em bị bỏ rơi ở ngoài đường, 8 em bị bỏ rơi các bệnh viện, còn lại là những hoàn cảnh ba mẹ chết, những gia đình lương dân sinh con tàn tật là ly hôn bỏ nhau, nên những em tàn tật này không ai chịu nuôi nên họ đưa vào trung tâm.

 - vào đây 9 em bị bệnh thần kinh, 3 em bị ung thủy não đầu to, 10 em bị bại não năm một chỗ. 

-  Nguồn tài chính nuôi các em hằng ngày chú yếu là các Sr  bươn chải, đi quyên góp, nhờ các ân nhân giúp đỡ người bát cơm người miếng cháo, rồi các Sr ngoài giờ phục vụ các em tranh thủ, bán sách, may áo lễ, photo vi tính và một số ân nhân qua lại giúp đỡ. Còn Trung Tâm chưa có một nguồn tài trợ nào cố định giúp đỡ cả. Đó là một sự khó khăn vất vả cho các Sr, vì các em đã tàn tật mang theo bệnh tật nên các Sr phục vụ gặp rất nhiều khó khăn. Đó là một vài nét Sr nói về trung tâm để chú và mọi người được biết . Xin chú cùng mọi người tiếp tục cầu nguyện và  giúp đỡ các em.  Xin Chúa Chúc Lành Cho quý Ân Nhân .

                               Sr Xin Chân Thành Cảm Ơn                             

                              Theresa : Nguyễn Thị Lành 

 

 

4- Bác ái cứu trợ 3 lớp học tình thương

tại Làng Mông Ban Mê Thuột do các sơ Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình phục vụ

 

Trong thiời gian em mới về Việt Nam (từ mùng 4-17/10/2017) thì nhận được email của sơ Cao Thị Trọng, nữ tu Dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình ở GP Ban Mê Thuột, nhà dòng nhóm TĐCTT chúng ta đã ghé trọ năm 2016, và sơ này đã nhờ một sơ Hương khác thay sơ giúp chúng ta đi tặng quà truyền giáo cho một giáo điểm được sơ sửa soạn sẵn sàng các phần quà do Nhóm TĐCTT biếu tặng. Email của sơ như sau:

From: trong cao 
Date: 2017-10-07 0:40 GMT-07:00
Subject: Kính thăm Bác
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Mới đó mà hơn 1 năm rồi Bác nhỉ, con nhớ ngày Bác về Việt Nam đi thăm anh em Làng Tam Giang (dân tộc H.Mông) có nhiều kỷ niệm khó quên phải không Bác? nhiều lần con đến thăm anh em trong năm, có dẫn một vài người đi cùng,ai ai cũng có cảm giác sợ con đường và sao  soeur có thể đến với họ được!

con chỉ biết cười...Rất tiệc thời gian có Bác lại không có con, con hy vọng Bác khỏe và sẽ đến Hội Dòng chúng con nhiều  lần nữa. Con cám ơn Bác vẫn đều đặn gởi bài cho con đọc...Xin chúa trả công và ban muôn ơn lành trên Bác . 

 Thưa Bác!  Kế hoạch tại làng Mông vẫn được tiếp tục đó là: mở 2 lớp học tình thương ( kèm các em kém  văn hóa từ lớp 1 đến lớp 5 và 1 lớp mẫu giáo ) hàng tháng con vẫn phải chi trả lương giáo viên nhờ nguồn  Bác hỗ trợ, năm nay con chưa tìm được  nguồn chi lương giáo viên, mong Bác tiếp tục giúp con.

Con chân thành cám ơn Bác, kính chúc Bác và toàn gia quyến luôn bình an mạnh khỏe và tràn đầy ân sủng của chúa và mẹ Maria Mân Côi. Xin bác cầu nguyện cho con

Kính chào Bác

Con Clara Cao Trọng 

From: trong cao 
Date: 2017-10-07 1:06 GMT-07:00
Subject: gởi hình
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Con kính gởi Bác hình ảnh chụp cuối tháng 9 dịp con đi thăm buôn làng và phát quà trung thu ( 
làng H, Mông trong căn nhà mới hình thành trong 1 năm nhờ công lao khó nhọc của anh em buôn làng với sự cộng tác của nhiều người, và đây cũng là nơi để dâng lễ và làm lớp học) 

 

Em đã hỏi sơ cần bao nhiêu để tùy nghi đáp ứng và đã được sơ cho biết rõ số tiền cần được giúp đỡ:

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-09 15:36 GMT-07:00
Subject: Re: Kính thăm Bác
To: trong cao 

Sơ Cao Trọng ơi,

Nếu được xin sơ cho chúng con biết 2 điều sau đây: 

1- Sơ cần khoảng bao nhiêu tiền (Dollars)?

2- Nếu gửi cho sơ thì gửi nh ư thể nào cho an toàn bảo đảm: người nhận và địa chỉ nhận. 

Cám ơn sơ. 

con tĩnh

From:  trong cao 
Date: 2017-10-11 7:11 GMT-07:00
Subject: Cám ơn
To: Cao Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Con cám on Bác đã mau hồi âm cho con .

Thưa Bác dự tính trong năm nay ưu tiên quĩ cho việc giáo dục, hiện tại Dòng có 5 nội tru tình thương ( các Soeur trong coi) và 4 lớp học tình thương tại buôn làng. Con cần chi lương cho 3 lớp ( 2 lớp tại làng Mông và1 lớp tại Đăkha. Chi phí khoảng trên 4000usd( để hoàn thành lớp học và chi lương trong 1 năm).

Địa chỉ và tài khoản chuyển tiền: cao thị Trọng
0231370634845
Swftcode, BFTVVNVX023
Ngân hàngTMCP ngoại thươngVietnam
Chi nhánh Đăklak, tru sở 6 Trần Hưng đạo. Đăklak

Con trình bày nguyện vọng    Kính mong Bác và quí vị trong Hội tạo điều kiện giúp Chúng con được phục vụ tốt. Một lần nữa con chân thành cảm tạ và tri ân

Kính thư
Con: Clara Cao Trọng

Nhỏ nga nhà em đã tìm cách gửi tiền về cho sơ qua người em gái của TĐCTT Nguyễn Kiều Diễm là Nguyễn Kiều Loan. Số tiền 2,000.00 Mỹ kim không liên quan gì tới quĩ cứu trợ bão lụt tí nào, mà là từ số tiền anh chị em TĐCTT và thân nhân cùng thân hữu tự động đóng góp cho em về Việt Nam truyền giáo, và chúng em lấy chính số tiền ấy để chuyển về cho sơ.

From: Marie Cao <marietn58@gmail.com>
Date: 2017-10-20 0:44 GMT-07:00
Subject: Chuyển ngân về Việt Nam
To: Lynnnguyen717@gmail.com, Deena Nguyen <deenanguyen999@gmail.com>
Cc: TDCTT Cao Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Kiều-Loan mến, 

Như chị em mình đã nói chuyện, hôm nay anh chị nhờ em giúp chuyển $2,000.00 USd về cho Soeur Clara Cao Thị Trọng ở Dăklak, để giúp các Sơ lo cho những công việc truyền giáo rất cần thiết. 

Dưới đây là information (Sơ viết trong email gởi cho anh chị) để em chuyển ngân.  Em nhớ nhắn là ngân khoản này từ anh Cao Tấn Tĩnh nha. 

Địa chỉ và tài khoản chuyển tiền:  Cao thị Trọng
0231370634845
Swftcode, BFTVVNVX023
Ngân hàngTMCP ngoại thươngVietnam
Chi nhánh Đăklak, trụ sở 6 Trần Hưng đạo. Đăklak
 

Chị Diễm sẽ hoàn lại cho Loan số tiền $2 ngàn này (thay vì Diễm gởi về cho chị, rồi chị lại phải gởi trả cho Loan).   

Anh chị cũng cám ơn Kiều-Diễm nhiều nhá, $1,400 đã được gởi về tặng trung tâm khuyết tật chung với số tiền của một số các anh chị khác cũng như của Cha Đức Minh, và $600 đã được góp chung vào qũy giúp bão lụt.  

Cám ơn hai em nhiều.  Xin Chúa tình thương luôn đổ hồng ân của Người trong cuộc sống của các em.  Cầu cho nhau. 

Chị Thúy-Nga 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-20 23:15 GMT-07:00
Subject: Re: Cám ơn
To: "Sr. Cao Thi Trong" 
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>, Lynnnguyen717@gmail.com

Sơ Cao Thị Trọng kính, 

Chúng con có một chị tên là Nguyễn Kiều Loan (hay Lynn Nguyen) ở Mỹ sẽ thay chúng con chuyển thẳng vào trương mục của nhà băng sơ cung cấp cho chúng con số tiền 2 ngàn Mỹ kim nhé. Bao giờ nhận đươc xin sơ báo cho chúng con biết ngay nghe. Hiện nay chúng con chỉ có bằng đó thôi.  

Vì chúng con cần phải cứu trợ khẩn trương hơn nữa các nạn nhân thảm thương của trận bão lụt số 10 trong tháng 9 vừa qua ở Hà Tĩnh và Quảng Bình, cũng như các nạn nhân bị lũ lụt ở Thánh Hóa và Ninh Bình giữa Tháng 10 này. Cám ơn sơ thông cảm cho chúng con. Xin sơ cầu cho chúng con.  

TĐCTT cao tấn tĩnh

From: trong cao 
Date: 2017-10-27 3:34 GMT-07:00
Subject: Cám ơn
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Con chân thành cám ơn Bác và các anh chị trong Hội đã giúp con công việc người nghèo qua anh Minh chuyển, con đã nhận được. 
Xin chúa ban muôn ơn lành trên Bác và quí anh chị trong Hội.
chào Bác
Con
Cao Trọng 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-27 9:12 GMT-07:00
Subject: Re: Cám ơn
To: trong cao

Con cám ơn sơ đã báo tin. Nhưng sơ nhận được tất cả số tiền là bao nhiêu?

con tĩnh

From: trong cao 
Date: 2017-10-30 6:44 GMT-07:00
Subject: 
To: Cao Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Thưa bác con nhận dược số tiền 46.000.000 vnd (bốn mươi sáu triệu) một lần nữa con cám ơn Bac và các anh chị trong Hội
Con
Cao Trọng

 

 

5- Tặng Quà Truyền Giáo cho AC TĐCTT Hiệp Vân

ở Bolivia để mua computer dạy cho các tù nhân

 

Chúng em nhận được tờ tin tức Maryknoll Lay Missioners bằng tiếng Việt do AC TĐCTT Hiệp Vân viết, ở trang sau, trong đoạn gần cuối, có câu: "Hiệp đang cố gắng để quyên góp sao cho đủ vốn để sắm những bộ computer cho các khóa dạy Computer trong tù Saint Antonio và những tù khác. Họ cần ít nhất là năm bộ cho mỗi tù ($500.00 một bộ)".

Thấy số tiền đóng góp cho việc truyền giáo của em về VN lần này, trước và sau khi em về VN, nhờ nỗ lực đặc biệt kêu gọi của một TĐCTT, vẫn còn 700 Mỹ kim, sau khi đã trừ đi $3,200.00 tặng Trung Tâm Khuyết Tật 19.3 ở Nghệ An, số tiền của những ai nói rõ tặng cho chỗ này, và $2,000.00 cho 3 Lớp Học Tình Thương ở Ban Mê Thuột, số tiền của những ai chỉ muốn đóng góp vào việc truyền giáo chung chung của em thôi.

From: Marie Cao <marietn58@gmail.com>
Date: 2017-10-16 23:49 GMT-07:00
Subject: Thăm hỏi - góp một bàn tay
To: Tawny T <tawnythanh@gmail.com>, hiepqvu@gmail.com
Cc: TDCTT Cao Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Anh chị Hiệp Vân quí mến, 

Qua lá thư "Maryknoll lay missioners", chúng em vui được biết anh chị vẫn an khỏe và hăng say với công việc truyền giáo của mình.  Chúng ta cũng tạ ơn Chúa đã cho chị Vân có được kết qủa rốt đẹp sau cuộc giải phẫu. 

Thấy hình ảnh nhóm FAB sang đến bên đó được mà năm ngoái nhóm mình phải bỏ cuộc (vì khó khăn trong vấn đề apply visa) mà tiếc.  Có lẽ thánh ý Chúa muốn nhóm về Việt Nam trước. 

Cũng qua lá thư này được biết anh Hiệp đang cố gắng sắm những bộ computers cho các khóa dạy computer cho các em trong tù.   

Trong dịp anh Tĩnh về VN cho chuyến truyền giáo cùng với một số các anh cựu tu sĩ Đồng Công (10/4 - 10/17), một số TĐCTT và bạn hữu có tặng riêng anh Tĩnh (gọi là góp thêm một chút muối) trong chuyến đi này.  Chúng em sẽ trích một phần trong số tiền này để giúp anh chị sắm 1 bộ computer.  Và có thể nhóm sẽ cố gắng góp một bàn tay với anh chị cho 1 bộ. 

Vậy, em xin hỏi là khi gởi check về MKLM thì sẽ indicate rõ là donation này tặng riêng cho minitry của anh chị bằng cách:

       check viết payable to: Maryknoll lay missioners.  Và sẽ viết chỗ memo/for: Hiep Vu & Tawny Thanh ministry, có phải vậy không ạ? 

Xin tình yêu Chúa luôn ở cùng anh chị và những người anh chị phục vụ. 

Giêsu ơi con tín thác nơi Chúa. 

Em Thúy-Nga 

From: hiepqvu . <hiepqvu@gmail.com>
Date: 2017-10-19 16:58 GMT-07:00
Subject: Thăm hỏi - góp một bàn tay
To: Marie Cao <marietn58@gmail.com>
Cc: Tawny T <tawnythanh@gmail.com>, TDCTT Cao Tinh <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Anh Chị Tĩnh Nga quý mến, 

Cảm ơn anh chị và các bạn hữu có nhã ý giúp tài chính vào công việc tryền giáo của Hiệp Vân. Những đóng góp, chia sẻ này giúp Hiệp và Vân có thêm điều kiện để giúp nhiều hơn những người kém may mắn.

Những thông tin chị đề ra trong email là chính xác và đầy đủ. 

Hiệp Vân vẫn thường nhận được những email về sinh hoạt của nhóm TĐCTT. Tạ ơn Chúa và cảm ơn anh chị vẫn luôn nhớ đến HV.

Xin Chúa luôn ban ơn bình an và hạnh phúc cho anh chị và gia đình. Đặc biệt là Hiệp Vân cầu nguyện cho anh chị luôn có nhiều sức khỏe và nghị lực để đã và đang làm những công tác truyền giáo tại địa phương, những công việc mà không ai khác có thể làm được. 

Giêsu ơi con tín thác nơi Chúa. 

Hiệp & Vân 

 

 

6- Bác ái cứu trợ nạn nhân lũ lụt giữa tháng 10/2017

ở hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình Bắc Việt

 

Trong chuyến về Việt Nam của em 2 tuần (4-17/10/2017), khi ra tới ngoài Bắc, vào chiều ngày 12/20, chiếc xe có 30 chỗ chở phái đoàn của em bị lụt ở Thanh Hóa. Chẳng những Thanh Hóa mà cả Ninh Bình, Phú Thọ và Yên Bái cũng bị lũ lụt nữa. Riêng Ninh Bình còn bị xả lũ nên càng bị lụt nặng. Mãi cho đến ngày 17/10 là ngày em về lại Mỹ mà vẫn chưa hết lũ. Chính chiếc xe 30 chỗ ngồi chở phái đoàn của em cũng bị lụt đến độ ướt hết hành lý để ở dưới gầm xe.

 

Bởi thế, em thấy rằng LTXC quả thật đã khôn ngoan quan phòng trong việc làm phép lạ bánh hóa ra nhiều, cho một TĐCTT của chúng ta matching số tiền chúng ta góp được từ 10 ngàn MK thành 20 ngàn MK để cứu trợ anh chị em nạn nhân lũ lụt ở khu vực này nữa. Chưa hết, LTXC quan phòng thần linh chẳng những hóa bánh ra nhiều bằng cách tăng gấp dôi số tiền cứu trợ bão lụt vào giữa Tháng 9/2017 ở Giáo Hạt Kỳ Anh Hà Tĩnh, mà còn để cho tiến trình chuyển ngân không được xuôi thuận cho đến khi xẩy ra lũ lụt vào giữa Tháng 10 ở đây.

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2017-10-20 2:32 GMT-07:00
Subject: Nhu Yếu Phẩm Cứu Trợ Bão Lụt và Lũ Lụt VN
To: CMC Rev Dich, CMC Rev Thien Khai 
Cc: TDCTT I CA SB Cao Bui Thuy Nga <marietn58@gmail.com>
Kính gửi:

Cha Phạm Cao Đích, Tổng Cố Vấn III đặc trách về truyền giáo của Dòng Đồng Công, và 

Cha Thiên Khải, Trưởng Ban Caritas đặc trách phục vụ xã hội của Dòng Đồng Công,

Hôm nay con xin kính báo 2 cha về 2 số lượng nhu yếu phẩm hai cha cần để thực hiện việc bác ái cứu trợ ở Việt Nam cho những anh chị em nạn nhân của trận bão số 10 hồi Tháng 9 ở chung Giáo hạt Kỳ Anh cũng như ở riêng Giáo Xứ Dũ Yên Hà Tình, và của cơn lũ lụt vào giữa Tháng 10 vừa rồi ở Thanh Hóa và Ninh Bình v.v. 

Nhóm TĐCTT của chúng con quyên góp được 20 ký nhu yếu phẩm: 2 ký đã gửi cho một cô nhi viện tật nguyền ở Quảng Bình, còn lại 18 ký, chúng con cũng đã gửi 4 ký cho người anh em mà Cha Khải đã thấy mặt hôm ghé qua Formosa vừa rồi. Còn lại 14 ký, chúng con sẽ chuyển đến 2 cha như sau:

Qua Sơ MC ở Thủ Đức, với số điện thoại là ............. Xin Cha Đích liên lạc thẳng với sơ nhé, theo ý của sơ, vì con có hỏi sơ cho biết ngày giờ thuận lợi cho sơ để con báo với cha trước rồi cha gọi cho sơ sau nhưng sơ lại chờ cha gọi. Xin cha thông cảm. Cha có thể lấy nguyên vẹn 8 ký nhu yếu phẩm từ sơ MC nhé.

Qua dịch vụ gửi thẳng cho Cha Thiên Khải như ở các chi tiết cha cho là Nguyễn Chí (tên đời của cha): 521, Tô Ngọc Vân. P. Tam Phú, Q. Thủ Đức. TPHCM. ĐT. 0975473578. Nếu qua dịch vụ chúng con không thể gửi cha ngay một lúc 6 ký nhu yếu phẩm còn lại mà là 3 lần khác nhau, mỗi lần cách nhau 1 tuần, theo qui định an toàn gửi qua dịch vụ như họ cho biết, (còn qua kiểu con đã xin cha trước đây thì được ngay một lúc, vừa nhanh vừa tiện). Nếu cần thì cha thay đổi cách gửi và báo cho con ngay, bằng không, xin cha cứ thực hiện việc bác ái cứu trợ với 6 ký nhu yếu phẩm cuối cùng này, bằng cách ứng trước, sau đó chúng con sẽ từ từ gửi về đầy đủ cho cha sau nhé.

Với 8 ký nhu yếu phẩm sau khi cha Đích nhận được từ Sơ MC, xin cha cùng với người anh em mà cha đã biết trên xe hôm đó, ở số điện thoại .............., thực hiện việc bác ái cứu trợ ở Giáo Hạt Kỳ Anh nói chung và Giáo Xứ Dũ Yên nói riêng, nếu cha thấy Giáo Xứ Dũ Yên đã có 4 ký nhu yếu phẩm rồi mà vẫn chưa đủ. Còn 6 ký nhu yếu phẩm nữa xin cha giúp Nhóm TĐCTT chúng con thực hiện việc bác ái cứu trợ ở hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình hoặc ở một số nơi lân cận mà chúng con không biết nhé. 

Con biết việc bác ái cứu trợ này, cho dù là việc cần thiết, nhưng cũng rất ư là vất vả và mệt nhọc cùng mất giờ cho quí cha. Nhưng xin Thiên Chúa là Đấng thấu suốt mọi sự bù đắp xứng đáng cho tất cả những hy sinh dấn thân phục vụ âm thầm của quí cha nhé. Xin đại diện Nhóm TĐCTT, con xin cám ơn quí cha và sơ MC đã cộng tác với chúng con để cho LTXC phần nào được tỏ hiện trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu đầy tai ương hoạn nạn liên lỉ của chúng ta, nhất là ở nơi những người anh chị em hèn mọn nhất của Chúa Kitô, những người anh chị em đã và đang là nạn nhân của thiên tại trong tháng 9 và 10/2017 vừa rồi.

Xin quí cha và sơ cầu nguyện cho chúng con với.

con - cao tấn tĩnh 

From: Pham Huu Thiet 
Date: 2017-10-23 1:51 GMT-07:00
Subject: Nhu Yếu Phẩm Cứu Trợ Bão Lụt và Lũ Lụt VN
To: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>

Con Me men,

Em da lanh day du 14 lo thuoc bo noi So Mai Chi. Chung em se lam theo y Anh trong viec giup bac ai mien Trung va mien Bac. Xin Anh an tam.

Chuc Anh nhieu on Chua va hang say lam tong do cho Trai Tim Me.

Em hen mon,

dich crm

 

Còn nữa, khi số tiền 14 ngàn Mỹ kim còn lại, sau khi đã chuyển về cho Anh Nguyễn Hành ở Giáo Hạt Kỳ Anh 4 ngàn MK (xin xem phần 1), và 2 ngàn MK đã tặng cho Mái Ấm Vincentê Quảng Bình qua TĐCTT Sơn Định và TĐCTT Văn Nguyệt trong số 20 ngàn Mỹ kim