THƯ PHÒNG LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

 của Nhóm Tông Đồ Chúa Tình Thương

NĂM ĐẠO BINH THƯƠNG XÓT 2018

 

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG NGÀY 3 THÁNG 11 NĂM 2018

 

Ba Thứ Bảy Đầu Tháng liền, bé tĩnh vắng mặt. Tháng 7 vì phải lo host Khóa Tĩnh Huấn Gia Đình Tận Hiến Đồng Công ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona. Tháng 8 vì phải tham dự Ngày Thánh Mẫu để điều hành họp cho Phong Trào Tông Đồ Fatima Thế Giới VN và Thân Hữu Đồng Công là 2 đoàn thể bé tĩnh đang có trách nhiệm phục vụ. Tháng 10 vì phải điều hành chuyến TĐCTT Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Niềm Vui Thương Xót II - 2018 (4-24/10).

Tuy nhiên, sau 3 tháng, Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng vẫn được anh chị em TĐCTT hăng say đáp ứng và tham dự. Chẳng những mặc đúng áo đồng phục mầu xanh như thói quen, dù không nhắc, mà còn có những bữa ăn trưa đặc biệt, dù không được chia phiên. Thật vậy, như bé tĩnh vẫn nói: Thứ Bảy Đầu Tháng là ngày đắt hàng và Đức Mẹ đãi Nhóm TĐCTT ngày này. Đắt hàng ở chỗ từ Tháng 3/2018, do bé tĩnh gợi ý, nhiều anh chị em đã booked ngày này, để mừng kỷ niệm thành hôn, nhất là để giỗ cho những thân nhân của gia đình mình.

Tháng 11 là tháng giỗ 3 người thân của Chị Nguyễn Thị Mỵ, 2 linh hồn Dominico và linh hồn Martino chồng của chị. Bởi thế, chị đã mời anh chị em TĐCTT đến nhà chị vào lúc 12 giờ trưa. Cho dù bữa tiệc giỗ bị chậm lại tới 12 giờ 30, nhưng vẫn chấm dứt vào lúc 1 giờ 30 để bắt đầu phần Đền Tạ đúng giờ.

Mở đầu, bé tĩnh chào đón và cám ơn quí anh chị tham dự. Sau đó bày tỏ một chút cảm nhận của mình về Hành TRình Truyền Giáo Xuyên Việt 2018, và tiếp đến là về chính Thứ Bảy Đầu Tháng, nhấn mạnh đến khía cạnh đền tạ Chúa Mẹ cũng chính là việc cứu độ các linh hồn tội nhân đáng thương. Rồi anh chị em cầu Kinh Mân Côi 50 chục kinh.

Trong thời gian Chị Phạm Ngọc Anh chở Cha Nguyễn Đức Minh đến dâng lễ bị lạc, anh chị em tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm về Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt: trước hết là Anh Nguyễn Hữu Thành từ Arizona cũng tham dự sau lễ an táng thân phụ của anh ngay sáng hôm ấy, và Chị Nguyễn Vũ Tammie Thủy. Sau 2 chia sẻ này thì đã đến 3 giờ chiều, anh chị em cử hành LTXC bằng Chuỗi Kinh Thương Xót trong khi chờ đợi cha đến và giải tội cho một số chị.

Cuối cùng là Thánh Lễ Thứ Bảy Đầu Tháng nhưng các bài đọc và giảng theo ý chỉ giỗ hôm ấy. Ngày Thứ Bảy Đầu Tháng đã được kết thuc vào lúc 4 giờ chiều. Rút kinh nghiệm của lần bị lạc này, từ lần sau: chính người nhà của anh chị em xin giỗ đến chở cha đến cho khỏi bị lạc, đồng thời cũng để cho chính anh chị em TĐCTT chở cha được tham dự Thứ Bảy Đầu Tháng, khỏi bị mất vì cần giờ đến chở cha.

Thứ Bảy tuần tới, ngày 10/11, cho dù là hội ngộ tiểu nhóm 2, Chị Nguyễn Nancy cũng mời cha đến dâng lễ giỗ 3 năm cho chồng chị, từ 11 giờ sáng, sau đó ăn giỗ lúc 12 giờ trưa, hoàn toàn không đụng gì đến thời giờ hội ngộ như thường lệ từ 1 giờ 30 chiều. Như thế, càng ngày chẳng những Thứ Bảy Đầu Tháng đắt hàng mà bắt đầu sang cả Thứ Bảy khác trong tháng nữa, như đã từng xẩy ra 2 lần trước, cũng ở tiểu nhóm 2, dù không trùng với hội ngộ tiểu nhóm này như Thứ Bảy tuần tới.

Sau Thứ Bảy Đầu Tháng bé tĩnh và nhỏ nga đến thăm Anh Trần Ngọc Bích mới bị đụng xe tuần trước, sau khi ra khỏi nhà thờ và sang bên kia đường, bởi 1 người anh em trong chính cộng đoàn của mình, một người anh đã dừng xe lại, nhìn thấy nạn nhân bị mình đâm ngã, mà vẫn dửng dưng lái xe đi, không hề xuống xin lỗi hay nâng nạn nhân dậy, về tới nhà gần ngay nhà thờ, vào nhà xong liền đóng ngay cửa lại. Nhiều chứng nhân bấy giờ rất muốn gọi cảnh sát tường trình vụ hit and run bất công này, nhưng Anh Bích, vì biết gia đình phạm nhân đáng thương, đã ngăn cản không đồng ý. Giờ đây anh cảm thấy hay mệt, và mỗi khi mệt thì trí óc không còn nhớ gì nữa, rồi cũng chỉ còn đi lễ Chúa Nhật thôi, không đi lễ ngày thường... Trong khi đó phạm nhân cả tuần nay không còn dám công khai đến nhà thờ và ngồi vào chỗ nhất định của mình như trước nữa! Xin cầu cho cả phạm nhân lẫn nạn nhân. Xin cám ơn Chị Nguyễn Nancy ở gần nhà AC Bích Nga và giúp AC rất nhiều, nhất là sau khi Anh Bích bị tai nạn.

Tạ ơn Mẹ Maria đã qui tụ Nhóm TĐCTT chúng con lại với nhau ở những cuộc hội ngộ nguyện cầu thiêng liêng bonus ngọc ngà này!

 

Ăn Giỗ: 12:30 - 1:30

Đền Tạ và Chia sẻ: 1:30 - 3:15

Lễ Giỗ: 3:15 - 4:00

 

 

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG 7 NGÀY 7 VÀ ĐẦU THÁNG 8 NGÀY 4/2018

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-30 13:16 GMT-07:00
Subject: Re: Hội Ngộ Bonus Ngọc Ngà: Thứ 6 & Thứ 7 Đầu Tháng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Em xin nhắc lại giờ giấc của 2 cuộc hội ngộ bonus ngọc ngà: 

Thứ Sáu Đầu Tháng ngày 3/6 tại Nhà Thờ Saint Justin, từ 8 đến 9 giờ tối, mặc đồng phục Mầu Tím Thương Xót về một Chúa Kitô buồn đến chết được trong Đêm Thứ Năm Tuần Thánh cần các môn đệ của Người canh thức với Người chỉ 1 giờ thôi! 

Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 4/8 tại tư gia AC Duy Dung, từ 1:30 đến 3:30 chiều, đồng phục Mầu Xanh Thánh Mẫu, trừ những ngày giỗ / mừng được mời đến sớm hơn dùng bữa trưa ở một nhà anh chị TĐCTT nào đó mời: như nhà AC Long Lan hôm Tháng 5 mừng thành hôn, hay Chị Ngô Phúc hôm Tháng 6 giỗ bố v.v. Thứ Bảy Đầu Tháng 9 sẽ là dịp giỗ ở nhà AC Ngát Hương.

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG NGÀY 4 THÁNG 8 NĂM 2018

 


Xin theo dõi qua video đã được đưa lên youtube

 

THỨ SÁU ĐẦU THÁNG NGÀY 3 THÁNG 8 NĂM 2018

 

 

 

 

THỨ BẢY ĐẦU THÁNG NGÀY 7 THÁNG 7 NĂM 2018

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2018-07-03 13:50 GMT-07:00
Subject: Hội Ngộ Bonus Ngọc Ngà: Thứ 6 & Thứ 7 Đầu Tháng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Ave Maria TMTX

Quí TĐCTT chí thiết của em trong LTXC vô biên,

Hằng tháng Nhóm TĐCTT chúng ta có được thêm 2 cuộc hội ngộ bonus ngọc ngà là Thứ Sáu Đầu Tháng và Thứ Bảy Đầu Tháng.

Thứ Sáu Đầu Tháng ngày 6/7: Xin thiết tha mời Quí TĐCTT thân yêu cùng nhau đến Chầu Thánh Thể 1 tiếng đồng hồ tại Nhà Thờ Saint Justin ở Anaheim, từ 8 đến 9 giờ tối, để cùng nhau cầu nguyện cho quê hương đất nước Việt Nam thân yêu đang nguy biến hiện nay của chúng ta.

Thứ Bảy Đầu Tháng ngày 7/7: Xin đến Đền Tạ Trái Tim Đức Mẹ và cầu cho dân nước Việt Nam chúng ta được sống trong công lý và hòa bình đích thựctại nhà của Chị Tammie Thủy:  610 Jenkins Street - Santa Ana, CA 92704 - (909) 319-4251. Cha Nguyễn Đức Minh sẽ dâng lễ vào lúc 2 giờ chiều, thay vì 2:30 như các lần trước. Chúng ta sẽ bắt đầu Chuỗi Mân Côi lúc 1:30 trước lễ, và Chuỗi Thương Xót vào lúc 3 giờ sau lễ. 

Mong được gặp đông đảo Quí TĐCTT rất thân thương đầy lòng mến Chúa và ái quốc trong hai cuộc hội ngộ bonus ngọc ngà đầu tháng 7 của Năm Đạo Binh Thương Xót 2018 của TĐCTT chúng ta nhé. Quí TĐCTT ở xa xin hiệp thông trong tinh thần, và nếu được cũng âm thầm làm tại gia của mình. Xin hết lòng cám ơn Quí TĐCTT!

em tĩnh

 

Bé tĩnh đang host Khóa Tĩnh Huấn của Gia Đình Tận Hiến Đồng Công (GĐTHĐC) ở Đền Thánh Đức Mẹ Dâng Con Corona

đã chạy về cho kịp khai mạc Giờ Đền Tạ Đức Mẹ của Nhóm TĐCTT lúc 1:30 pm,

sau đó 10 phút phải chạy về lại sinh hoạt với GĐTHĐC vào lúc 2:30 pm

Chỉ có mục đích trao lá cờ Trái Tim Đức Mẹ Việt Nam kèm theo tấm ảnh phóng lớn Đêm Thắp Sáng Niềm Tin Việt Nam Thứ Bảy 23/6/2017

để tiếp tục nhắc nhở và kêu gọi Nhóm TĐCTT là HSTTM của LTXC trong Thời Điểm Thương Xót thiết tha cầu cho VN