"Một Giờ Với Thày"
CHẦU THÁNH THỂ 
hằng tháng vào ngày 17 trong Năm Thánh Thương Xót 2016

và vào Thứ Sáu Đầu Tháng sau Năm Thánh Thương Xót

 

6/1/2017

Vì là một thông lệ hằng tháng tốt lành, lại quá thích hợp với LTXC, nên Nhóm TĐCTT quyết định tiếp tục Chầu Thánh Thể "Một Giờ Với Thày" như thường, cho dù Năm Thánh Thương Xót có qua đi, nghĩa là lợi dụng Năm Thánh Thương Xót để bắt đầu lệ này.

Thứ Sáu Đầu Tháng 12/2016, Nhóm TĐCTT đến Chầu Thánh Thể tại Nhà Thờ Lavang, trong phòng chầu chật hẹp và khung cảnh cũng không được sốt sắng cho lắm, vả lại giờ giấc (7:00-8:00 pm) cũng không thuận lợi, nên đã tìm một nơi khác khá hơn (Saint Justin Church ở Anaheim) về cả khung cảnh và giờ giấc (8:00-9:00 pm)

 

19/11/2016:

Giờ Chầu Thánh Thể hằng thàng chính là giớ chầu thành thể kết thúc Ngày Tĩnh Tâm Năm Thánh Thương Xót 2016 Thứ Bảy 19/11/2016 ở Đền Thánh Mẹ Dâng Con Corona, áp Ngày Bế Mạc Năm Thánh Thương Xót 20/11/2016 

 

15/10/2016

Tối hôm nay, vì nghe thấy Vườn Cây Dầu Nhà Thờ Blessed Sacrament mà chúng tôi vẫn đến Chầu Thánh Thể hằng tháng vào ngày 17 trong tháng trong những tháng đầu Năm Thánh Thương Xót không được chầu, chúng tôi đã đến Nhà Thờ Saint Columban là một trong những nhà thờ ở Giáo Phận Orange CA có đặt Thánh Thể Lộ Thiên để Chầu Thánh Thể 24 tiếng, từ 9 giờ sáng ngày 15 trong tháng (sau lễ sáng 8:30) đến 9 giờ sáng hôm sau.

Nhóm TĐCTT 20 người chúng tôi đã đến "ở với Thày một giờ" theo lịch trình sinh hoạt đặc biệt trong Năm Thánh Thương Xót của chúng tôi, để chẳng những an ủi và đền tạ Lòng Thương Xót Chúa mà còn để tạ ơn LTXC đã ban cho chúng tôi một chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2016 vô cùng tốt đẹp và đầy ấn tượng không bao giờ có thể phai nhạt trong tâm trí của những tâm hồn trong cuộc, một cuộc hành trình truyền giáo lần đầu tiên của chung nhóm được tường thuật hết cả giờ và được lắng nghe một cách say mê hào hứng trong các buổi hội ngộ tiểu nhóm 1 (Thứ Tư 12/10), tiểu nhóm 2 (Thứ Năm 13/10) và tiểu nhóm San Bernadino (Chúa Nhật 16/10).

Tuy nhiên, theo tin tức đặc biệt vừa cho thấy, vì tình hình thế giới càng ngày càng nguy biến trước hiểm họa thề chiến thứ 3 có thể bùng nổ bất cứ lúc nào trước hay trong năm 1917, thời điểm kỷ niệm đúng 100 năm Thánh Mẫu Fatima (1917-2017), nhóm TĐCTT tham dự giờ chầu này, nhân dịp trùng ngay vào Thứ Bảy hằng tuần biệt kính Mẹ Maria, đã cử hành Mầu Nhiệm Nhập Thể của Chúa Kitô bằng Chuỗi Kinh Mân Côi đề cầu cho Hòa Bình Thế Giới (tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương trang 138-149).

Sau giờ chầu, đa số chị em tham dự đã qui tụ lại với nhau ở ngoài nhà thờ để bàn về vấn đề phục vụ các bữa ăn cho cuộc tĩnh tâm ở San Jose Bắc California vào cuối tuần tới 21-23/10/2016. Tạ ơn LTXC đã cho chúng ta có một tấm lòng chung, coi việc chung như là chính việc riêng của mình, với đầy những quan tâm và lo toan chung với nhau một cách hết sức nhiệt tình và thật là tận tâm như chuyến phục vụ tĩnh tâm ở Hawaii Tháng 4/2016.

Sáng sớm Thứ Hai 17/10/2016, mới 4 giờ sáng, giờ thức dậy ở Việt Nam để sửa soạn tham dự Thánh Lễ hằng ngày trong chuyến đi về VN vừa rồi của nhóm, em nhận được điện thoại qua viber từ Đài Loan của 6 chị (Chị Lê Thị Linh, Văn Thị Nguyệt, Nguyễn Tâm Huệ, Tống Thanh Liên, Trần Xuân Hường và Văn Thị Lan) đang chờ lên máy bay về Mỹ vào lúc 4 giờ 30 chiều hôm nay ở phi trường LAX, chẳng những tỏ ra hân hoan hớn hở sau chuyến đi dài đầy lịch sử và ý nghĩa, mà còn báo trước rằng đang theo dõi tin tức của nhóm về loạt bài Niềm Vui Thương Xót và về việc phục vụ tĩnh tâm ở San Jose, các chị cũng đã sắp xếp để có thể tham dự cho bằng được chuyến đi giúp khóa tĩnh tâm này... Đúng là lòng nhiệt thành không mệt mỏi của những tâm hồn TĐCTT hăng say không thể ngồi yên (dù chưa về đến nhà sau chuyến đi dài hơn 4 tuần lễ), khi đã được gặp gỡ Chúa Kitô trong chuyến TĐCTT Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 trong 21 ngày vừa qua.


17/9/2016

Tối 17/9/2016, tại Hội Trường Nhà Thờ Lavang GP Orange CA, Nhóm TĐCTT chúng ta đã không ngờ được LTXC quan phòng sắp xếp cho có được một nơi thuận tiện ngoài lòng mong ước để thực hiện một Giờ Chầu Thánh Thể theo đúng thông lệ hằng tháng vào ngày 17 của chúng ta trong Năm Thánh Thương Xót 2016, và ngay trước khi phái đoàn TĐCTT của chúng ta lên đường thực hiện cuộc Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt Năm Thánh Thương Xót 2016 trong thời khoảng 21 ngày (18/9 - 8/10/2016), bắt đầu từ tối Chúa Nhật này, 18/9/2016.

1- Cha Đức Minh kiệu Thánh Thể từ Nhà Thờ sang Hội Trường và đặt vào Mặt Nhật

  2- Trước khi Thánh Thể được mang về lại nhà nguyện chầu trong Nhà Thờ Lavang và trước khi chụp hình chụp, Hai Cha Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn và Nguyễn Đức Minh (cùng với toàn thể anh chị em tham dự bấy giờ) đã ban Phép Lành Lên Đường cho 5 anh chị em đại diện phái đoàn 20 người TĐCTT Mission VN NTTX 2016."Lạy Chúa xưa Chúa đã phán: Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt. 
Chúa hãy ban nhiều thợ biết nhiệt thành, để Nước Chúa rộng lan khắp nơi. 
Xin hãy ban cho đoàn chúng con nên tông đồ nhiệt thành mở Nước Chúa Trời"


3- Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn bày tỏ cảm nghiệm rất hào hứng về chuyến TĐCTT Mission VN NTTX 2016, và ngài cũng rất tiếc klhông thể đi với phái đoàn, nhưng ngài chắc chắn chuyến đi rất tốt đẹp trong LTXC. 
 

4- "Dấu Chỉ Thần Linh: Quí anh chị ơi, riêng bản thân em, em thật sự cảm thấy em thật diễm phúc vì đây là lần đầu tiên trong cuộc đời 68 tuổi của em được trực tiếp tham dự vào chính sứ vụ truyền giáo cao cả là chính bản chất của Giáo Hội qua chuyến đi trong chính Năm Thánh Thương Xót chưa từng có trong Giáo Hội và có thể sẽ chẳng bao giờ có nữa. Và em cảm thấy, chắc quí anh chị cũng thế, rằng LTXC đã và đang hiện diện và tỏ mình ra nơi chúng ta và chuyến truyền giáo này của chúng ta, ít là qua 10 dấu hiệu bất ngờ và ngoại thường điển hình từ từ xẩy ra sau đây... " (email ngày 9/9/2016)


 
5- Có 4 anh chị em tưởng rằng như mọi tháng Giờ Chầu Thánh Thể vẫn cứ từ 9 đến 10 giờ. Không ngờ lần này từ 8 đến 9 giờ. Nhưng 4 anh chị em vẫn đến kịp vào những giây phút Pháp Lành Lên Đường linh thiêng và từ biệt cảm động nhất, trong đó có 3 chị trong phái đoàn và các chị vẫn còn kịp lãnh Phép Lành Lên Đường riêng từ chính Cha Tổng Linh Hướng Phạm Ngọc Tuấn. 17/8/2016


Tạ ơn LTXC đã cho Nhóm TĐCTT CA chúng ta được cơ hội để tiếp tục thực hiện ước nguyện sống "Một Giờ Với Thày" lần thứ 8, Thứ Tư 17/8/2016, ở một Vườn Cây Dầu khác, thay cho Vườn Cây Dầu Blessed Sacrament Church ở Westminster, như chúng ta đã liên tục làm trong 7 lần/tháng liền, vì nhà thờ này đã được sửa chữa, và Vườn Cây Dầu khác này là Nhà Thờ Thánh Martin de Pores ở Yorba Linda, nơi chầu 24/24 suốt năm (perpetual adoration). Từ 9 giờ tối trở đi không vào qua cửa nhà thờ mà phải vào qua cửa riêng của phòng chầu này, chỉ có ai ghi danh chầu mới biết mật mã để ra vào mà thôi. 


Tạ ơn LTXC cũng đã cho 10 anh chị em TĐCTT đại diện đến Chầu Chúa trong thinh lặng, hoàn toàn thinh lặng, từ 9 đến 10 giờ tối, cùng với 5-6 giáo dân của giáo xứ, bao gồm cả giới trẻ. Quí TĐCTT đại diện chung nhóm đến ở "Với Thày Một Giờ" đó là: AC Huỳnh Lâm Sum và Huỳnh Mỹ Hạnh, Chị Hoàng Minh, Chị Ngô Kim Phượng và Chị Phạm Kim Nhung, Chị Nguyễn Thủy Tammie và Chị Lê Thị Ghi, Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ và hai vợ chồng chúng em. Cám ơn AC Sum - MỹHạnh đã chở 3 chị Minh + Phượng và Nhung. Cám ơn Chị Tammie Thủy đã chở Chị Ghi. 


Để lưu niệm lần Chầu Thánh Thể ngoại lệ đặc biệt này, nơi một nguyện đường nhỏ cho 30 chỗ bên trong Nhà Thờ, phía cánh phải, Chị Nguyễn Châu Ngọc Huệ (với một số chị khác và Anh Sum) cũng như em đã thi nhau chụp hình. Sau đây là mấy tấm hình tiêu biểu từ máy chụp của em, do em chụp và nhờ một người ngoài chụp cho có cả em trong hình.
From: 
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2016-08-16 22:01 GMT-07:00
Subject: Chầu Thánh Thể 17-8-2016 - Xin Lưu Ý
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Cc: "Rev 13.1" <syn@smdpyl.org>

Xin thông báo đến quí anh chị TĐCTT Nam California rằng ngày mai, 17/8/2016, là ngày theo lịch trình của Năm Thánh Thương Xót từ Tháng 1/2016 tới nay chúng ta sẽ cùng nhau sống "Một Giờ Với Thày" ở Vườn Cây Dầu Blessed Sacrament ở Westminster.

Tuy nhiên, tháng này, Cha Tân Chánh Xứ Tuyên cho biết sẽ không chầu Thánh Thể trong ngày này. Em đã gọi cho Cha Phạm Ngọc Tuấn của chúng ta xem có thể sang Nhà Thờ St Barbara Chầu Thánh Thể được không, nhưng chưa thấy ngài trả lời gì. Nếu từ nay đến chiều mai em tìm được một chỗ nào khác em sẽ báo cho quí anh chị ngay nhé. Bỏ đi 1 tháng thật là uổng, dù ngoài ý muốn của chúng ta. 

Nếu lên nhà thờ Thánh Martin de Porres của Cha Nguyễn Uy Sỹ là nơi Chầu Thánh Thể 24/24 duy nhất trong Giáo Phận Orange ở Yorba Linda cũng được, nhưng chỉ âm thầm chầu thôi (strictly silence), trong một nhà nguyện nhỏ ở ngay bên phải và bên trong nhà thờ, rất ấm cúng. Cha Sỹ là vị linh mục cứ 3 giờ chiều là Chầu Thánh Thể 1 tiếng đồng hồ, liên tục cho tới nay gần 30 năm trời rồi. 


Theo em, tại sao chúng ta không lợi dụng dịp này để được ở với Chúa Giêsu Thánh Thể một cách hết sức âm thầm một tiếng, tuy nhiên, cho dù là cá nhân âm thầm với Chúa nhưng trong tinh thần hiệp thông chầu Chúa, như xưa Người không mời gọi riêng một tông đồ nào mà là 3 vị đại diện cho 12 vị. Nhóm TĐCTT chúng ta ngày mai cũng thế, chỉ cần một số nhỏ đại diện nếu chúng ta không thể tời đông như mọi lần ở Nhà Thờ Westminster. 
Vậy tối mai hai vợ chồng chúng em sẽ đến chầu Thánh Thể ở Nhà Thờ Saint Martin de Porres từ 9 đến 10 giờ như thường. Xin kính mời quí anh chị TĐCTT của LTXC cùng đến nếu có thể nhé. Hẹn gặp quí anh chị tại Vườn Cây Dầu ở Yorba Linda này.

em tĩnh
17/7/2016


40 anh chị em TĐCTT cả cũ (30) lẫn mới (10), cho dù mệt mỏi sau cuộc tĩnh tâm, vẫn kéo nhau đến Nhà Thờ Blessed Sacrament ở WestmisterChầu Thánh Thể một tiếng, (do AC Nguyễn King và Trần Evy host - cám ơn AC), vào ngày 17 trong tháng như thường lệ trong Năm Thánh Thương Xót, thậm chí có những người đã tự nhiên ngà ngà say kinh nhưng không nói tiếng lạ, để cùng nhau cảm tạ LTXC đã quả thực hiện diện và tỏ mình ra trong cuộc tĩnh tâm do Nhóm TĐCTT nỗ lực  thực hiện vừa kết thúc để loan truyền LTXC!


17/6/2016

Cám ơn quí anh chị đã đến tham dự "Một Giờ Với Thày" để cảm nghiệm, (bằng lắng nghe chúng em đọc, hay âm thâm theo dõi tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương, và trong thinh lặng),
 tâm sự của LTXC với linh hồn tội nhân, linh hồn tuyệt vọng và linh hồn đau khổ, nhờ đó chúng ta mỗi ngày tin tưởng vào LTXC, nhất là để cho Thiên Chúa là Tình Yêu vô cùng nhân hậu thương xót chúng ta. 

Đây là lần thứ 7, ngày 17/7  trong Năm Thánh Tình Thương 2016, Nhóm TĐCTT chúng ta, thường là trên dưới 40 anh chị em, qui tụ lại với nhau ở Vườn Cây Dầu là Nhà Thờ Blessed Sacrament ở Westminster đề Chầu Thánh Thể "Một Giờ Với Thày", trong bộ polo-shirt đồng phục với giây huy hiệu đeo và tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương em soạn dọn cho những giờ Chầu Thánh Thể hay Đền Tạ Đức Mẹ. 

Trong mỗi giờ Chầu Thánh Thể từ 9 đến 10 giờ tối vào mỗi ngày 17 trong tháng, suốt Năm Thánh Tình Thương tại nhà thờ mà Cha Phạm Ngọc Tuấn là Tổng Linh Hướng của chúng ta đang làm cha sở đây, lịch trình được diễn tiến như sau: 1- Hát Thánh Ca tôn thờ Thánh Thể; 2- Suy niệm các bài Phúc Âm về LTXC; 3- lần Chuỗi Thương Xót theo bài Phúc Âm kèm theo suy niệm, 4- thinh lặng, 5- hát tôn thờ (mở) và mến yêu (kết) LTXC trong Bí Tích Thánh Thể, 6- Đọc Kinh Năm Thánh Tình Thương của ĐTC Phanxicô, 7- kết thúc bằng bài Salve Regina dâng đêm cho Mẹ Maria.
Video Clip dài 59 giây TĐCTT Chầu Thánh Thể lần đầu tiên Chúa Nhật 17/1/2016
From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 
2016-02-18 9:36 GMT-08:00
Subject: Re: TĐCTT Năm Thánh Chầu Thánh Thể Hằng Tháng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Lần trước, 17/1/2016, sau Một Giờ Với Thày thì một sự kiện xẩy ra là Chị Nguyễn Hải Loan, nhà ở gần nhà thờ Westminster mời hai vợ chồng em về nhà về vấn đề có một vị linh mục Dòng Xito cần nhóm hỗ trợ về tài chính cho việc xây cất nhà thờ, như em đã chuyển đến cho chung nhóm sau đó kèm theo những gì ngài gửi cho em.

Lần này, 17/2/2016, cũng sau Một Giờ Với Thày, có một chị tham dự với chúng ta lần đầu tiên đến với em và hỏi em "anh có phải là cao tấn tĩnh không?", rồi sau khi em nhận mình bị điểm danh đúng mặt thì chị ấy nói rằng chị ấy là em ruột của Chị Trần Xuân Hường, TĐCTT XIV - 2015 TGP Los Angeles. Bấy giờ 2 vợ chồng em thấy chị ấy giống chị Hường.

Chị ấy cho biết rằng Chị Hường gọi cho chị ấy và bảo rằng cứ đến tham dự giờ chầu với nhóm, mà nếu thấy thích thì gia nhập nhóm. Chị ấy bảo với em rằng chị ấy thích và làm thế nào để gia nhập. Em đã mời chị ấy đến tham dự tĩnh tâm 16-17/7/2016 ở Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô GP Orange, như sẽ được thông báo trên tờ Hiệp Thông sau này. Ôi LTXC!

Danh sách TĐCTT tham dự Một Giờ Với Thày lần trước, lần này đã được bổ túc thêm bởi một số quí anh chị TĐCTT nữa lần đầu tham dự, đó là quí anh chị sau đây: Chị Lý Nguyễn Oanh, TĐCTT II - 2011; Chị Phạm Khánh Nancy, TĐCTT IV - 2012; Chị Mai Ngọc Dung, TĐCTT VII - 2013, phu nhân của Anh Nguyễn Văn Hóa; Chị Phạm Ngọc Anh, TĐCTT VII - 2013 và phu quân là Anh Lý Minh, TĐCTT XI - 2014; Anh Nguyễn King  Chị Trần Evy, cả hai TĐCTT XII - 2014. Còn ai nữa mà em không biết xin bỏ qua cho em nhé.

em tĩnh  From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 
2016-02-15 11:59 GMT-08:00
Subject: Re: TĐCTT Năm Thánh Chầu Thánh Thể Hằng Tháng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>

Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em,

Theo lịch trình sinh hoạt đặc biệt trong Năm Thánh Tình Thương của TĐCTT chúng ta, mỗi ngày 17 trong tháng, chúng ta lại được dịp cử hành "Một Giờ Với Thày" chung với nhau tại cùng một Vườn Cây Dầu.

Ngày Chúa Nhật 17/1/2016 vừa qua chúng ta đã thực hiện lần đầu tiên với trên 40 tham dự viên, bao gồm cả thân nhân cùng bạn bè thân hữu. Tạ ơn LTXC. 

Lần này chúng ta lại tiếp tục truyền thống hết sức tốt lành này để đáp lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô trong việc chiêm ngưỡng LTXC nơi Thánh Thể để nhờ đó LTXC mỗi ngày một phản ảnh nơi cuộc sống của TĐCTT chúng ta.

"Một Giờ Với Thày": Ngày Giờ nơi chốn

Ngày: Thứ Tư 17/2/2016 (2 ngày nữa)
Giờ: Từ 9 tới 10 giờ đêm 
Nơi: Nhà Thờ Blessed Sacrament ở Westminster 

"Một Giờ Với Thày": Điều Hợp cử hành

Để cho "Một Giờ Với Thày" này được phong phú về tính chất nhân sự cũng như về đồng hành phục vụ, em xin tạm chia một số cặp TĐCTT tiêu biểu (trong số các cặp khác nữa) để thay nhau từng tháng (như dưới đây) điều hợp "Một Giờ Với Thày" này nhé (như quí anh chị đã làm quá hay trong giờ Cử Hành LTXC mỗi 3 giờ chiều hiện nay):

Tháng 1- CE nga tĩnh (tổng nhóm)
Tháng 2- AC Hạnh Sum (nhóm 1): Anh Huỳnh Lâm Sum - Chị Huỳnh Mỹ Hạnh
Tháng 3- AC Dung Duy (nhóm 2): Anh Đinh Ngọc Duy - Chị Trần Mỹ Dung 
               (AC Tính Toàn thay vì AC Dung Duy mắc bận với nghi thức hậu sự cho mẹ của Chị Dung)
Tháng 4- AC Liên Hoan (nhóm 3): Anh Vũ Hoan - Chị Trần Liên Hương
Tháng 5 - AC Linh Đạo (nhóm San Bernadino): Anh Mai Văn Đạo - Chị Lê Thị Linh
                (Ac Sum Mỹ Hạnh thay)
Tháng 6- AC Hồng Phát (nhóm Los Angeles): Anh Nguyễn Việt Phát - Chị Bùi Xuân Hồng
               (chúng em tĩnh nga thay)
Tháng 7- AC Nhung Ngọc (nhóm 2): Anh Trần Tuấn Ngọc - Chị Đặng Kim Nhung
                (AC Nguyễn King và Trần Evy thay)
Tháng 8- AC Toàn Tính (nhóm 2): Anh Hoàng Hữu Tính - Chị Nguyễn Thị Toàn 
                (AC Duy Dung làm bù Tháng 3)
Tháng 9- AC Anh Minh Anh (nhóm 3): Anh Lý Minh và Chị Phạm Ngọc Anh
Tháng 10- AC Lộc Thông (nhóm San Bernadino): Anh Hồ Thông - Chị Nguyễn Thị Lộc
Tháng 11- CE nga tĩnh (tổng nhóm)

Nếu AC Nhung Ngọc bị trục trặc cách nào hay cần phụ giúp phần nào, xin AC Dung Hóa (Anh Nguyễn Văn Hóa - Chị Mai Ngọc Dung) có thể cộng tác, một là thay thế (nếu đi được cả 2 vợ chồng mang theo cả cháu) hai là bổ khuyết (vì AC không thể đi cả hai vợ chồng cùng một lúc).

"Một Giờ Với Thày": Tiến Trình cử hành 

1- Hát 1 bài Tôn Thờ Chúa Giêsu Thánh Thể
    (các bài hát tùy nghi chọn trong cuốn Chuỗi Ngọc Yêu Thương từ trang 205 đến 240,           hay những bài nào khác không có trong sách nhưng cần quen với mọi người)
2- Phút thinh lặng
3- Hát 1 bài về LTXC hay về Tình Yêu Thiên Chúa
4- Chiêm ngưỡng Dung Nhan LTXC bằng Chuỗi Thương Xót hay Chuỗi Mân Côi 
    (tùy nghi chọn trong tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương từ trang 73 tới 204)
5- Âm thầm cầu nguyện
6- Lắng nghe tâm sự của Chúa Giêsu Thánh Thể hay của Thánh Tâm Chúa
    (có thể đọc 1 đoạn  cuốn Chuỗi Ngọc Yêu Thương từ trang 38 tới 71 hay ở đâu khác)
7- Hát 1 bài yêu mến, tin tưởng cậy trông hay thống hối đối với LTXC
8- Đọc Kinh Năm Thánh Tình Thương
9- Hát bài dâng đêm cho Mẹ Maria
10- Kinh Trông Cậy kết thúc.

Cặp vợ chồng TĐCTT điều hợp chương trình xin quì trên đầu và ở giữa để khi công bố Phúc Âm ở đầu mỗi chục thì đứng lên quay xuống đọc, và ai đọc suy niệm cứ ngồi đọc (nếu có microphone), bằng không, nếu không có microphone thì đứng quay xuống đọc.

"Một Giờ Với Thày": Hành Trang tham dự

1- Mặc áo polo-shirt tím đồng phục, mầu của LTXC và mầu xám hối đền tạ.
2- Mang theo cuốn "Chuỗi Ngọc yêu Thương" (ai chưa có sẽ có khi đến tham dự)
3- Đeo huy hiệu TĐCTT.
4- Kinh Năm Thánh (một tờ rời đã được phổ biến cùng với cuốn Chuỗi Ngọc Yêu Thương).

Xin Thánh Faustina và Thánh Gioan Phaolô II trên thiên đàng cùng tham dự chiêm ngưỡng LTXC với TĐCTT chúng ta trong Năm Thánh Tình Thương vào các ngày 17 Chầu Thánh Thể "Một Giờ Với Thày" này.

em tĩnh
From: 
Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2016-01-18 18:32 GMT-08:00
Subject: Re: TĐCTT Năm Thánh Chầu Thánh Thể Hằng Tháng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em,

Magnificat! Xin cảm tạ ngợi khen LTXC đã cho Nhóm TĐCTT chúng ta được cùng nhau ở "với Thày một giờ" tại Vườn Cây Dầu là Nhà Thờ Blessed Sacrament vào tối đêm hôm qua, từ đúng 9 đến đúng 10 giờ.
​​
Chúng ta đã cùng nhau Cử Hành LTXC trước Thánh Thể Lộ Thiên trên Bàn Thờ bằng Chuỗi Kinh Thương Xót Thánh Tâm (tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương trang 150-160), bao gồm Lời Chúa cùng với những suy niệm theo từng đoạn Phúc Âm cho từng chục kinh.
Chúng ta đã hát những bài Thánh Ca phụ họa xen kẽ trước sau Chuỗi Kinh Thương Xót này, để tôn thờ Thánh Thể, để tôn vinh tình yêu vô cùng nhân hậu của Chúa, để tin tưởng cậy trông vào LTXC, và cuối cùng chúng ta đã dâng mình cho Mẹ Maria.
Chúng ta đã có những giây phút thinh lặng trước Thánh Thể để tâm sự với LTXC, đền tạ LTXC, tin tưởng LTXC, nguyện cầu LTXC và dâng hiến LTXC, và chúng ta cũng nghe tâm sự của LTXC với linh hồn đau khổ (tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương trang 60-64).

Căn cứ vào lần Chầu Thánh Thể đầu tiên này, các lần sau sẽ được diễn tiến thứ tự theo mẫu thức như lần này:

1- Hát tôn thờ Thánh Thể (quì)
2- Thinh lặng (quì)
3- Hát chúc tụng LTXC (quì)
4- Cử Hành Mầu Nhiệm Chúa Kitô bằng Chuỗi Kinh Mân Côi hay LTXC bằng Chuỗi Thương Xót (tập sách Chuỗi Ngọc Yêu Thương): đứng - ngồi - quì/ngồi như dưới đây
     4a- Nghe Phúc Âm (đứng)
     4b- Nghe suy niệm (ngồi)
     4c- Chuỗi Thương Xót (quì) hay Chuỗi Mân Côi (ngồi)
5- Thinh lặng (ngồi hay quì tùy nghi)
6- Hát cảm nghiệm LTXC (quì)
7- Nghe tâm sự của Thánh Thể hay Thánh Tâm Chúa (ngồi)
8- Thinh lặng (ngồi hay quì tùy nghi)
9- H
át nguyện cầu LTXC
10- Lời nguyện tự phát
11- Kinh Năm Thánh Tình Thương (quì)
12- Hát dâng mình cho Đức Mẹ (đứng)

Xin cám ơn quí anh chị đã đến tham dự buổi "Một Giờ Với Thày" lần đầu tiên vào tối đêm hôm qua 17/1/2016 (không kể 2 chúng em khóa TĐCTT 2009):

2011: Quí Anh Huỳnh Lâm Sum, Quí Chị Huỳnh Mỹ Hạnh, Nguyễn Bích Thủy, Lê Thị Ghi và Anh Trần Toán = 5 người 
2012: Quí Chị Hoàng Minh, Hoàng Nancy, Ngô Kim Phượng, Anh Nguyễn Văn Hóa, Chị Trần Mỹ Dung và Văn Thị Nguyệt = 6 người 
2013: Quí Chị Đặng Kim Nhung, Huỳnh Thanh, Nguyễn Hồng Danh, Nguyễn Kim Ngân, Nguyễn Thủy Tammie, Trần Liên Hương, Anh Trần Tuấn Ngọc, Chị Trần Thị Nhượng = 8 người
2014: Anh Hoàng Hữu Tính, Quí Chị Nguyễn Hải Loan, Nguyễn Nancy, Nguyễn Nguyệt, Nguyễn Toàn, và Trần Tuyết Hồng = 6 người
2015: Quí Chị Đinh Tuyết Mai, Nguyễn Hồng, Trần Thị An, Anh Trần Ngọc Bích, và Chị Trịnh Hồng = 5 người 
Như thế nội bộ chúng ta có tất cả là 32 anh chị em, kể cả 2 vợ chồng chúng em. Ngoài ra, trong số thành phần cùng tham dự với chúng ta còn cố bạn của Chị Đinh Tuyết Mai và chị dâu (bà cố 2 cha) của Chị Hoàng Minh nữa v.v. Chưa hết, còn cả hơn 10 người khác cũng đến tham dự chung với anh chị em trong nhóm, trong đó (ngoài những vị chúng em thấy mặt mà không biết tên) có chị của Chị Nguyễn Hồng Danh, có phu nhân của Anh Trần Ngọc Bích, có 5 người nhà (1 vị linh mục) của Chị Nguyễn Hải Loan v.v.

Chớ gì mỗi lần chúng ta chiêm ngắm Dung Nhan Tình Thương nơi Thánh Thể hằng tháng trong Năm Thánh Tình Thương này, mặt chúng ta, như Ông Moisen từ trên núi xuống sau khi được giao tiếp với Thiên Chúa trở nên rạng ngời (xem Xuất Hành 34:29) để chiếu tỏa LTXC cho những người anh chị em gần gũi chúng ta hay chúng ta có dịp giao tiếp trong gia đình, nơi cộng đoàn hay hội đoàn và ngoài xã hội. Amen.


 

 

From: Tinh Cao <daminhmariacaotantinh@gmail.com>
Date: 2015-12-30 18:13 GMT-08:00
Subject: TĐCTT Năm Thánh Chầu Thánh Thể Hằng Tháng
To: TDCTT googlegroup <tdctt@googlegroups.com>


Quí TĐCTT chí thiết trong LTXC của em,

Trong Năm Thánh Tình Thương 2016, để có thể "yêu nhau như Thày đã yêu" (Gioan 13:34,15:12), trước hết và trên hết, Kitô hữu nói chung và TĐCTT nói riêng, chúng ta cần phải càng ngày càng cảm nghiệm hơn tình yêu vô cùng nhân hậu của Thiên Chúa, bằng việc chiêm ngưỡng Dung Nhan Tình Thương của Ngài nơi Chúa Giêsu Kitô đang hiện diện thật sự trong Thánh Thể.

Ý Thức

"Bằng ánh mắt của mình ngắm nhìn Chúa Giêsu cũng như ngắm nhìn ánh mắt nhân hậu của Người, chúng ta cảm nghiệm được tình yêu của Ba Ngôi Chí ThánhSứ vụ Chúa Giêsu đã lãnh nhận từ Cha là sứ vụ mạc khải tất cả mầu nhiệm tình yêu thần linh. 'Thiên Chúa là tình yêu' (1Gioan 4:8,16), Thánh ký Gioan khẳng định như thế lần đầu tiên và là lần duy nhất trong toàn bộ Thánh Kinh. Tình yêu này giờ đây đã trở thành hữu hình và khả giác nơi tất cả cuộc đời trần thế của Chúa Giêsu. Bản thân của Người chẳng là gì khác hơn là tình yêu, một tình yêu được tặng ban một cách nhưng không. Các mối liên hệ Người tạo nên với dân chúng là thành phần tiến đến với Người cho thấy một cái gì đó hoàn toàn đặc thù và bất khả tái diễn. Những dấu hiệu Người thực hiện, nhất là trước các tội nhân, trước thành phần nghèo khổ, thành phần ở bên lề xã hội, thành phần yếu bệnh, và thành phần đau khổ, tất cả đều có mục đích giáo huấn về tình thươngHết mọi sự nơi Người đều nói về tình thương. Không một sự gì nơi Người mà lại trống rỗng lòng cảm thương" (ĐTC Phanxicô: Tông Sắc Dung Nhan Tình Thương, 8)

"Năm Thánh này là một thời điểm thuận lợi cho tất cả chúng ta là vì, bằng việc chiêm ngắm Lòng Thương Xót Chúa là những gì vượt trên tất cả mọi hạn hẹp của con người và chiếu tỏa vào bóng tối tội lỗi, chúng ta có thể trở thành những chứng nhân xác tín hơn và hiệu năng hơnViệc hướng nhìn lên Thiên Chúa, Người Cha Nhân Hậu của chúng ta, và nhìn đến những người anh em đang cần đến tình thương nghĩa là chúng ta tập trung vào nội dung thiết yếu của Phúc Âm là Chúa Giêsu, Tình Thương đã hóa thành nhục thể, để nhờ đó mắt của chúng ta có thể thấy được mầu nhiệm cao cả của Tình yêu Ba Ngôi Thiên Chúa. Việc cử hành Năm Thánh Tình Thương nghĩa là tiếp tục tập trung đời sống riêng của chúng ta cũng như của cộng đồng vào những gì là chuyên biệt cho đức tin Kitô giáo, đó là Chúa Giêsu Kitô, Vị Thiên Chúa nhân hậuBởi thế, Năm Thánh là để sống tình thương(ĐTC Phanxicô: 9/12/2015).

Chúng ta sẽ âm thầm Chầu Thánh Thể (vì phòng chầu ở đâu cũng buộc chúng ta phải thinh lặng, nhưng vẫn có thể tùy nghi tùy nơi, như nơi em sẽ nói tới dưới đây), nhưng cùng Chầu Thánh Thể với nhau một lúc và  một nơi, như các tông đồ trong Vườn Cây Dầu vào Đêm Thứ Năm Tuần Thánh với Chúa Kitô, ở cùng một nơi và cùng một lúc nhưng trong âm thầm (có lẽ vì thế nên các vị ngủ gật ngon lành hay chăng?). 

Quan trọng và cần thiết trong việc "Thức với Thày một giờ" (Mathêu 26:40) là chúng ta cùng nhau làm như Chúa Kitô kêu gọi chung các tông đồ bấy giờ ở Vườn Nhiệt: "Tâm hồn của Thày buồn đến chết đi được, Các con hãy ở đây và canh thức với Thày" (Mathêu 26:38). 

Thời điểm để "Thức với Thày một giờ" không phải là Tối/Đêm Thứ Sáu Đầu Tháng như nhiều nơi vẫn làm, như Nhà Thờ Saint Mary's By The Sea ở Huntington Beach hay Saint Nobert Church hoặc Holy Spirit Church thuộc Giáo Phận Orange California, mà là Đêm Thứ Năm (hợp với Thứ Năm Tuần Thánh), tới nửa đêm sang Thứ Sáu Đầu Tháng, từ 11 đến 12 giờ đêm, như Chúa Giêsu đã mạc khải cho Chị Thánh Margarita Alacoque vào thế kỷ 17: 

"Con sẽ liên minh hiệp thông với Cha vào mỗi Ngày Thứ Sáu Đầu Tháng - Vào nửa  đêm giữa ngày Thứ Năm và Thứ Sáu, Cha sẽ cho con thông phần vào cuộc buồn sầu đến chết được mà Cha sẵn sàng cảm nhận trong Vườn Cây Dầu, và nỗi buồn sầu ngoài khả năng thấu hiểu của con này sẽ kéo con vào một cuộc khổ não còn khốn cực hơn là chính sự chết nữa. Và, để thông hiệp với Cha trong buổi cầu nguyện nhu hạ mà Cha bấy giờ dâng lên Cha Cha giữa cơn khổ não của Cha, con sẽ chỗi dậy giữa 11 và 12 giờ khuya, sấp mình xuống với Cha một tiếng đồng hồ, không những để làm nguôi cơn giận thần linh, bằng việc van xin tình thương cho các tội nhân, mà còn để xoa dịu phần nào nỗi đắng cay mà bấy giờ Cha đã cảm thấy, khi Cha bị các tông đồ bỏ rơi, làm cho Cha phải trách họ không thể thức với Cha lấy một giờ". (Đaminh Maria Cao Tấn Tĩnh, BVL, chuyển dịch từ Tự Truyện của Chị Thánh Margarita Maria Alacoque đoạn 57).

Chị Lucia, một trong 3 Thiếu Nhi Fatima thụ khải năm 1917, khi đang tu trong Dòng Đorothêu bên nước Tây Ban Nha ở Thành Tuy cũng đã canh thức "một giờ với Thày" như thế vào Đêm Thứ Năm ngày 13/6/1929, từ 11 đến 12 giờ đêm, và chính đêm hốm ấy chị đã chứng kiến thấy Thị Kiến "Ân Sủng và Tình Thương":


Thc hiện

Tuy nhiên, vì vấn đề địa điểm  chúng ta có thể coi là Vườn Nhiệt để cùng nhau qui tụ lại "canh thức với Thày 1 giờ" hằng tháng mới là yếu tố quyết định về thời điểm Chầu Chúa chung với nhau của chúng ta.

Em đã đến giáo xứ Saint Martin de Porres nơi Cha Nguyễn Uy Sỹ đang phục vụ với vai trò là chánh xứ, nhà thờ duy nhất của Giáo Phận Orange chầu Chúa 24 tiếng liên tục suốt năm, một nhà nguyện nhỏ có 30 chỗ ngồi, nằm ngay trong Thánh Đường lớn ở Yorba Linda hơi xa trung tâm Little Sài Gòn. 

Chưa hết, em còn soạn dọn một tập sách "Chuỗi Ngọc Yêu Thương" bao gồm các mẫu cảm nghiệm Lời Chúa qua Chuỗi Mân Côi và Chuỗi Thương Xót để sử dụng trong các Giờ Chầu Chúa như thế này.

Em đã liên lạc với Brothers of Saint Patrick để book chỗ mấy lần nhưng không gặp được Thày Kevin một cách dễ dàng như những lần trước. Cho tới sau khi mọi sự đã được sắp xếp xong, như dưới đây, thì em mới được một thày đại diện cho Thày Kevin cho biết Saint Patrick không thể cho chúng ta sử dụng vào đêm Thứ Sáu, bởi hay bị ngăn trở với các trường hợp viếng xác vào thời điểm đó.

Trong khi không liên lạc được với Thày Kevin ở Siant Patrick em vẫn gọi cho Cha Đức Minh để xin cha giúp chúng ta Chầu Chúa một cách long trọng là đặt Mình Thánh và ban Phép Lành Thánh Thể kết thúc. Cha đã nhận lời đến vào các tối Thứ Sáu Đầu Tháng từ 9 đến 10 giờ đêm.

Tuy nhiên, ý Chúa quan phòng lại hoàn toàn khác. Ở chỗ, trước Giáng Sinh em đã liên lạc với Cha Phạm Ngọc Tuấn là Tổng Linh Hướng (TLH) của chúng ta để vừa chúc Giáng Sinh ngài vừa thưa ngài về ý định Chầu Thánh Thể mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng, nhưng không gặp ngài và ngài cũng không có giờ gọi lại như những lần trước, cho tới hôm nay, sau khi xong hết mọi chuyện sắp xếp tạm trên đây, thì lại gặp được ngài ngay khi em gọi lại cho ngài lần cuối. 

Theo ý của ngài, mà chúng ta nên hiểu là với tư cách là TLH, chúng ta nên đến với giáo xứ của ngài là Nhà Thờ Blessed Sacrament ở Westminter vào mỗi ngày 17 trong tháng, bất kể rơi vào ngày nào trong tuần, vì vào ngày 17 trong tháng này, giáo xứ của ngài có đặt mặt nhật Chầu Chúa suốt ngày

Vẫn biết ngày 17 trong tháng này, về thời điểm không bao giờ vào Thứ Sáu Đầu Tháng, nhưng mục đích chính yếu trong Năm Thánh Tình Thương của chúng ta cho biến cố "Một Giờ Với Thày" chung với nhau ở một địa điểm này là để cùng nhau chiêm ngưỡng tình thương của LTXC và cảm nghiệm LTXC để làm chứng cho LTXC, nên LTXC đã chọn cho chúng ta địa điểm của chính vị TLH của chúng ta. 

Vậy em xin mời quí anh chị nào có thể chúng ta hãy cùng nhau thực hiện "Một Giờ Với Thày" này, ít là trong Năm Thánh Tình Thương 2016 nhé. Ít là 3 người là con số 3 môn đệ thân tín được Chúa Giêsu dẫn theo Người vào sâu hơn trong Vườn Nhiệt, hay nhiều là 11 người là con số 11 tông đồ (trừ Giuđa Íchca) được Người từ nhà Tiệc Ly dẫn đến Vườn Cây Dầu Đêm Thứ Năm Tuần Thánh, cũng là 11 tông đồ canh thức với Mẹ Maria ở Nhà Tiệc Ly khi Chúa Kitô đang ở trong huyệt mộ Đêm Thứ Sáu Tuần Thánh. 

Trong giờ chầu chung vào ngày 17 hằng tháng trong Năm Thánh Tình Thương 2016 này, ở trong cùng một Vườn Olive là Nhà Thờ lại mang chính tên Bí Tích Tích Thánh - Sacred Sacrament ở Westminter, chúng ta sẽ sử dụng tập sách em đã biên soạn và sắp in xong, và chúng ta sẽ cùng nhau đọc Kinh Năm Thánh Tình Thương nữa. 

Sau đây là các Ngày 17 Tháng trong Năm Thánh Tình Thương 2016, TĐCTT chúng ta cùng nhau qui tụ lại từ 9 đến 10 giờ đêm, tại Nhà Thờ Blessed Sacrament ở Westminster: 14072 Olive Street, Westminster, CA 92683.

Ngày Chầu Thánh Thể 17 Hằng Tháng trong Năm Thánh Tình Thương 2016:

17/1 - Chúa Nhật
17/2 - Thứ Tư
17/3 - Thứ Năm 
(Thứ Năm tuần thứ 3 ngày 17 tháng 3 này trùng với buổi hội ngộ tiểu nhóm 3 nên buổi hội ngộ này sẽ được chuyển vào Thứ Sáu hôm sau, 18/3, thay vì dời lại 1 tuần vào ngày 24/3 lại là Thứ 5 Tuần Thánh)
17/4 - Chúa Nhật 
17/5 - Thứ Ba 
17/6 - Thứ Sáu
17/7 - Chúa Nhật
17/8 - Thứ Tư
17/9 - Thứ Bảy
17/10 - Thứ Hai
17/11 - Thứ Năm 
(Thứ Năm tuần thứ 3 ngày 17 tháng 11 này trùng với buổi hội ngộ tiểu nhóm 3 nên buổi hội ngộ này sẽ được chuyển vào Thứ Sáu hôm sau, 18/11, thay vì dời lại 1 tuần vào ngày 24/11 lại là Thứ 5 Lễ Tạ Ơn - Thanksgiving)

Hy v
ọng với tất cả những gì TĐCTT chúng ta có thể làm theo lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô trong Năm Thánh Tình Thương, như thực hiện các việc bác ái yêu thương, nhất là sẵn sàng tha thứ cho nhau một cách vui vẻ, và việc chiêm ngắm LTXC nơi Bí Tích Thánh Thể hằng tháng chung với nhau như thế, chưa kể đến những hoạt động tình thương khác đặc biệt trong Năm Thánh, như chuyến tặng Quà Đêm Giáng Sinh 24/12/2015 vừa qua vào đầu Năm Thánh cùng với chuyến tặng Quà Bánh Hóa Ra Nhiều vào đầu năm 2016 cuối tuần này, và chuyến mission đầu tiên của chúng ta 12 ngày (29/10 - 10/11/2016) vào cuối Năm Thánh, LTXC sẽ làm cho từng TĐCTT chúng ta trở thành những tay chuyên nghiệp sống LTXC ở mọi nơi, trong mọi lúc và hết mọi sự. Amen. 

em tĩnh